Blog

Hộp đựng đồng hồ cơ – Kinh nghiệm và địa điểm mua uy tín

Hộp đựng đồng hồ cơ là một trong những phụ kiện quan trọng giúp cho người sưu tập đồng hồ tự động bảo vệ đồng hồ cơ luôn được đảm bảo an toàn, chống sai số, lệch giờ, chống bụi bẩn, môi trường độ ẩm cao, chống từ trường và luôn đầy năng lượng.

Hộp đồng hồ cơ sẽ được cài sẵn chế độ tự động lên dây cót đảm bảo đồng hồ luôn được hoạt động bền bỉ trong mọi trường hợp. 

1. Hộp đựng đồng hồ cơ là gì?

Hộp đựng đồng hồ cơ là một thiết bị giúp giữ đồng hồ cơ hoạt động khi chúng ta không đeo. Đồng hồ tự động hoạt động theo nguyên tắc tự cuộn dây dựa trên cách di chuyển trọng lượng bên trong của đồng hồ. Trọng lượng dao động hoặc sẽ quay trong khi đồng hồ không hoạt động. Vì vậy nếu đồng hồ không hoạt động thì nó sẽ không còn nhận được năng lượng theo cách này. Mặc dù tất cả các đồng hồ cơ đều làm thủ công được nhưng điều này không phải lúc nào cũng thuận tiện. Vì vậy, khái niệm về hộp đựng đồng hồ cơ đã được ra đời.

hộp đựng đồng hồ cơ 6 xoay
Hộp đựng đồng hồ cơ bằng gỗ

2. Tác dụng của hộp đựng đồng hồ cơ

Dưới đây là những tác dụng hữu ích của hộp đựng đồng hồ cơ

Hộp xoay đồng hồ được cấu tạo từ thân gỗ cứng cáp, cao cấp cùng lớp lót bên trong từ vải nhung hoặc da simili sẽ giúp bảo vệ các loại máy cơ tránh khỏi bụi bẩn, ma sát hay những va đập không mong muốn gây trầy xước, hư hỏng. Cũng như tránh được độ ẩm bên ngoài gây giảm độ bền cho đồng hồ. 

Được thiết kế với chu kỳ nạp – xả năng lượng tự động, giúp hộp đựng đồng hồ cơ luôn chạy kể cả khi bạn đang ngủ. 

hộp đồng hồ cơ bằng gỗ
Giúp nạp năng lượng cho đồng hồ cơ

Nhờ vào cơ chế quay tự động nạp cót giữ đồng hồ luôn tràn đầy năng lượng. Tránh được hiện tượng sai số, chạy lệch giờ, bạn sẽ không còn phải tốn thời gian để lấy lại giờ khi không sử dụng trong một thời gian dài. 

Chống nhiễm từ cho các thiết bị của đồng hồ, giúp các chi tiết chạy chính xác hơn.

Đối với một số mẫu hộp đựng đồng hồ cơ cao cấp bạn có thể sử dụng được ngay cả khi không có điện truyền tới thông qua các khối Pin. 

hộp đựng đồng hồ cơ gỗ
Có thể cắm điện hoặc xài pin với hộp đựng đồng hồ cơ này

Những chiếc hộp đựng đồng hồ cơ nhỏ có thể giúp bạn bảo quản đồng hồ ngay cả khi bạn đi công tác xa hay đi du lịch lâu ngày. Giữ cho chúng luôn được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp, dễ dàng kiểm soát và dễ dàng lựa chọn đồng hồ khi cần thiết. 

Không những thế hop dung dong ho co có thể được sử dụng để trang trí giúp ngôi nhà thêm trang hoàng cũng như là một món quà dành tặng người thân, bạn bè có cùng đam mê trong những dịp lễ đặc biệt.

3. Nguyên lý hoạt động và các chế độ của hộp đựng đồng hồ cơ

Dựa vào chuyển động của mô-tơ được lắp đặt trong hộp làm cho đồng hồ xoay tròn theo trục quay với những cơ chế riêng biệt. Điều này sẽ giúp cho bộ máy bên trong đồng hồ cơ tự lên dây cót một cách tự nhiên và luôn chạy chính xác.

hộp đựng đồng hồ cơ 1 chế độ
Hộp đựng đồng hồ cơ da thường được cài sẵn 1 cơ chế

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu mã hộp đựng đồng hồ cơ, và tùy vào thiết kế của từng mẫu mã đó mà nó mang trong mình những chế độ quay riêng biệt. Được phân thành 2 loại sau: 

Đối với hộp chỉ có 1 chế độ xoay, hộp xoay sẽ tự động xoay 2 phút nghỉ 6 phút rồi đảo chiều. Chế độ xoay này phù hợp với hầu hết các mẫu đồng hồ đang được thịnh hành trên thị trường. 

Đối với hộp đựng có 4 chế độ xoay thì các chế độ xoay như sau:

– Chế độ 1: Xoay cùng chiều kim đồng hồ 2 phút sau đó tạm dừng 6 phút rồi lặp lại chu kỳ xoay như vậy.

– Chế độ 2: Xoay ngược chiều kim đồng hồ 2 phút sau đó tạm dừng 6 phút rồi tiếp tục xoay với chu kỳ xoay như vậy.

– Chế độ 3: Chế độ này được kết hợp giữa 2 chế độ 1 và 2. Xoay cùng chiều kim đồng hồ 2 phút sau đó tạm ngưng 6 phút trong 1 chu kì. Chu kì sau thời gian xoay và nghỉ cũng như thế nhưng đổi chiều.

– Chế độ 4: Với chế độ này, bạn sẽ nhìn ngắm chiếc đồng hồ xoay thuận theo kim đồng hồ 5 phút, ngược kim đồng hồ 5 phút trong 3 tiếng liên tục. Sau đó sẽ dừng 9 tiếng và lại lặp lại chu kỳ như vậy.

4 cơ chế hoạt động hộp đựng đồng hồ cơ
Núm vặn điều chỉnh chế độ hộp đựng đồng hồ cơ

>> Mời bạn xem thêm: Cơ chế và nguyên lí hoạt động của hộp đựng đồng hồ cơ

4. Cách xác định đồng hồ automatic phù hợp với chế độ quay nào

Thường các mẫu đựng đồng hồ cơ automatic hiện nay sẽ được sản xuất dựa trên 3 thuộc tính chuyển động của con lăng: loại 1 là Chỉ vào cót khi con lăng xoay cùng chiều kim đồng hồ, loại 2 là Chỉ vào cót khi con lăng xoay ngược chiều kim đồng hồ và loại 3 là Luôn vào cót khi con lăng theo cả 2 chiều

Nếu đồng hồ của bạn thuộc loại thứ 3 thì bạn có thể sử dụng tất cả các chế độ của hộp xoay đều phù hợp

Nếu đồng hồ của bạn thuộc 2 loại còn lại thì bạn có thể thử đặt đồng hồ ở chế độ quay số 1 và theo dõi tầm 30-60 phút để xác định đồng hồ của bạn thuộc loại nào.

hộp đựng đồng hồ cơ 4 chế độ
Chọn chế độ phù hợp cho đồng hồ cơ

Trường hợp 1: đồng hồ của bạn bị chết không hoạt động. Có nghĩa là đồng hồ bạn thuộc loại thứ 1 và chế độ phù hợp với đồng hồ bạn là chế độ quay 2

Trường hợp 2: đồng hồ của bạn vẫn hoạt động bình thường có nghĩa đồng hồ bạn thuộc loại thứ 2 và chế độ quay phù hợp sẽ là chế độ 1.

Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian để theo dõi thì bạn có thể để ở chế độ 3 hoặc 4 vì cả hai chế độ này đều phù hợp với tất cả các mẫu đồng hồ automatic hiện có trên thị trường và chế độ này cũng thuộc chế độ quay của hộp đựng đồng hồ watch winder giá rẻ

hộp đựng đồng hồ cơ gỗ
Hộp đựng đồng hồ cơ 1 cơ chế quay

5. Lưu ý khi mua hộp đựng đồng hồ cơ

Một số lưu ý nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một chiếc hộp đựng phù hợp và chất lượng nhất:

Nên chọn hộp đựng đồng hồ cơ theo kích thước và số ngăn phù hợp với số lượng đồng hồ bạn đang có và vị trí đặt hộp trong căn phòng của bạn.

Nên chọn địa điểm bán hộp quay đồng hồ uy tín, có địa chỉ shop, thông tin rõ ràng, không nên ham rẻ tránh “ tiền mất tật mang ” 

Nên kiểm tra mặt trên, các góc cạnh để tránh gặp phải hiện tượng sứt, mẻ, nứt vỡ khi nhận hàng, đặc biệt phần kính mica của hộp.

Động cơ là trái tim của hộp đựng, chính vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ các chu kỳ xoay của hộp tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Kiểm tra các phụ kiện của hộp đựng đồng hồ cơ cũng như các giấy tờ bảo hành cần thiết đi kèm.

lựa chọn hộp đựng đồng hồ cơ tốt
Kiểm tra kỹ hộp đựng đồng hồ cơ trước khi mua

>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn mua hộp lên dây cót đồng hồ | Review top 5+mẫu HOT nhất

6. Bảo quản và vệ sinh hộp đựng đồng hồ cơ như thế nào?

Bạn đã biết cách bảo quản và giữ cho hộp đựng luôn bền đẹp, mới và sáng bóng chưa? Đừng lo nếu bạn vẫn chưa biết rõ thì hopdonghohcm.com sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách bảo quản và vệ sinh hộp đồng hồ cơ ngay tại nhà:

Bảo quản đúng cách:

Tránh sử dụng những chất hóa học để lau chùi vì chúng sẽ bào mòn và làm bong lớp sơn bên ngoài của hộp.

Nên để hộp ở nơi thoáng, khô ráo tránh những nơi ẩm mốc đặt biệt với những mẫu hộp bằng da simili

Hạn chế hộp va chạm với những vật cứng, sắc nhọn để tránh xước, bong tróc.

Khi sử dụng, tránh đặt hộp đựng đồng hồ cơ tại những vị trí có nhiều từ tính đặc biệt như tủ lạnh, tivi hoặc các thiết bị thu phát sóng như lò vi sóng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chế độ hoạt động của hộp đồng hồ cũng như bộ máy bên trong đồng hồ.

Nguồn điện cho hộp phải phù hợp để động cơ hoạt động một cách tốt nhất.

hộp đựng đồng hồ cơ giá rẻ
Bảo quản hộp đựng đồng hồ cơ đúng cách

Vệ sinh đúng cách:

Trước khi vệ sinh hộp đựng, bạn cần phải bỏ những chiếc đồng hồ của bạn ra khỏi hộp đựng và tiến hành kiểm tra kỹ động cơ có trục trặc hay nguồn điện có ổn định không.

Sử dụng bàn chải nhỏ, mềm hay máy hút bụi hay máy xịt để vệ sinh hết bụi bẩn bám bên trong và bên ngoài, đặc biệt là ở vị trí động cơ và các góc của hộp.

Lau sạch động cơ và nếu cảm thấy động cơ bị khô, bạn có thể nhỏ một vài giọt dầu chuyên dụng để bôi trơn.

Bề mặt phía ngoài của hộp đựng đồng hồ cơ thì cần lau bằng khăn mềm, hơi ẩm, tránh lau bẳng những vật cứng, ráp vì nó sẽ làm chiếc hộp của bạn bị xước.

Cần lau xùi thườn xuyên mặt kính của hộp vì đây là bộ mặt của bộ sự tập đồng hồ của bạn.

Các gối đồng hồ cần được giặt sạch và phơi khô để tránh mùi hôi và ẩm mốc.

cách vệ sinh hộp đựng đồng hồ cơ
Thường xuyên vệ sinh hộp đựng đồng hồ cơ

7. Hopdonghohcm.com – bán hộp đựng đồng hồ cơ giá rẻ

Hopdonghohcm.com là một trong những địa chỉ tin cậy bán hộp lên dây đồng hồ giá rẻ, đảm bảo chất lượng cũng như hình thức. Đến với hopdonghohcm.com, bạn sẽ được nhân viên tư vấn chọn mua được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm hộp đựng đồng hồ cơ tại hopdonghohcm.com được bảo hành 01 năm với mọi lỗi về máy kể cả lỗi người dùng giúp nâng cao thời gian sử dụng cho khách hàng.

> Xem thêm: Các mẫu hộp xoay đồng hồ giá rẻ

Hopdonghohcm.com

Từ khóa: hộp đựng đồng hồ cơ, hộp đồng hồ cơ, hộp đựng đồng hồ cơ giá rẻ, hop dung dong ho co

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon