Blog

[#HỘP QUAY ĐỒNG HỒ] CẤU TẠO VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG | REVIEW TOP 10+ MẪU ĐẸP

Với những ai đang có và sử dụng đồng hồ tự động hay còn gọi là đồng hồ automatic thì chắc chắn việc sở hữu một chiếc hộp quay đồng hồ đẹp sẽ vô cùng hữu ích với đồng hồ cơ và cả bạn nữa đấy. Vì nó sẽ giúp cho đồng hồ lắc của bạn luôn hoạt động liên tục và bền bỉ mà bạn không cần phải đeo chúng đủ 8 tiếng mỗi ngày hoặc cứ phải lên dây cót thủ công thường xuyên ( dễ làm hao mòn máy ).

Vậy bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và cơ chế hoạt động, đồng thời Review những mẫu hộp đồng hồ xoay nổi bật bạn nhé!

hộp quay đồng hồ cơ automatic
Hộp đựng đồng hồ tự quay 2 chiếc

✤ Đầu tiên, tìm hiểu về hộp quay đồng hồ là gì?

» Hộp quay đồng hồ xịn hay còn gọi là hộp lên dây đồng hồ/ hộp lên cót đồng hồ có công dụng tạo ra năng lượng cho đồng hồ automatic hoặc với cả các loại có cơ chế sinh năng lượng tương tự mà người dùng không cần phải đeo trên tay mỗi ngày hoặc phải lên dây cót thủ công. (Xem thêm: Review 5 mẫu Hộp lắc đồng hồ automatic đẹp nhất)

hộp đựng đồng hồ tự quay
Mẫu hộp đựng đồng hồ cơ 4×6 da cacbon

» Được thiết kế dựa trên cơ chế hoạt động của những chiếc đồng hồ cơ automatic cho nên khi chiếc hộp xoay đồng hồ cao cấp quay và luôn chuyển để tạo ra năng lượng thay cho khi đeo tay, nhờ vậy chúng ta sẽ:

  • KHÔNG bắt buộc phải đeo đồng hồ cơ automatic ít nhất mỗi ngày 8 tiếng.
  • KHÔNG phải lên dây cót thủ công khi cần sử dụng nên sẽ làm nhanh quá trình lão hóa của bộ máy
  • KHÔNG bị đứng máy vì đồng hồ đã được nạp đủ năng lượng nên cũng không cần chỉnh lại thời gian
  • Giữ cho đồng hồ cơ tốt nhất luôn hoạt động bền bỉ và liên tục, tránh được việc để lâu ngày không chạy làm cho phần dầu bôi trơn bị ứ động và khi ấy nếu đồng hồ hoạt động lại sẽ gây ma sát làm hao mòn cốt máy
hộp lên dây cót tự quay đồng hồ
Hộp đựng đồng hồ quay 2×2 da

» Muốn một chiếc đồng hồ automatic có độ chính xác cao nhất thì phần cót đồng hồ cần nạp đủ mức năng lượng trên 80-90%. Trong khi đó việc đeo đồng hồ trên tay mỗi ngày chỉ giúp cho cót đạt mức năng lượng từ 50-60% mà thôi.

» Trong khi đó một chiếc hộp đựng đồng hồ automatic tốt với các thiết lập phù hợp là một trong những cách tốt nhất để có thể duy trì độ chính xác của đồng hồ lắc trong một thời gian dài vì hiệu quả lên dây của chúng thường đạt ở mức khoảng 80%.

review hộp quay đồng hồ 6 chiếc
Hộp đựng giúp cho đồng hồ luôn hoạt động bền bỉ

✤ Các thuật ngữ trong hộp quay đồng hồ có ý nghĩa gì?

» Để có thể dùng hộp đựng đúng nhất thì ngoài việc nhận biết được loại máy đồng hồ đang sử dụng, hoặc tên gọi, mẫu mã, dòng nào thì còn có những thuật ngữ cần phải biết của hộp đựng đồng hồ cơ tự quay sau đây:

TPD = Turns Per Day, nghĩa là Vòng quay Mỗi Ngày.

CW = Clockwise, nghĩa là bộ máy chỉ lên dây khi quay theo chiều kim đồng hồ .

CCW = Counterclockwise, nghĩa là bộ máy chỉ lên dây khi quay ngược chiều kim đồng hồ .

Both = Bidirectional, nghĩa là bộ máy lên dây khi quay cả hai chiều kim đồng hồ chính hãng, quay một trong hai chiều hay cả hai đều được.

Uni = Unidirectional, nghĩa là bộ máy lên dây theo một chiều nhưng chưa xác định được quay theo chiều kim đồng hồ như thế nào mới lên dây được.

TBD = To Be Determined, đang xác định, có nghĩa là loại máy này vẫn chưa xác định được số Vòng quay Mỗi Ngày, Chiều quay chính xác.

hộp quay đồng hồ gỗ đen bóng
Hộp đựng với 4 chế độ quay khác nhau.

✤ Hộp quay đồng hồ có số vòng quay/ ngày bao nhiêu là phù hợp cho các mẫu đồng hồ cơ?

» Không phải chiếc đồng hồ cơ nào cũng giống nhau và cứ bỏ vào hộp lên dây cót đồng hồ là có thể tạo ra đủ năng lượng hoạt động. Chúng ta cần phải chọn chiều quay cũng như số vòng quay mỗi ngày tối ưu với từng bộ máy khác nhau. Nếu bạn chọn sai lầm thì dù bạn có sử dụng chiếc hộp quay đồng hồ xịn đến mấy thì cũng như không và khi đó hiệu quả lên dây sẽ không cao khiến cho đồng hồ của bạn vẫn bị đứng như thường.

» Hiện nay, hầu hết các mẫu hộp quay đồng hồ sẽ có số vòng quay mỗi ngày ở mức khoảng từ 500 đến 800 vòng quay mỗi ngày (TPD) và còn số trung gian sử dụng an toàn nhất chính là 650 TPD, chính vì thế nếu như bạn không rõ máy của mình nằm chế độ nào, thì bạn có thể thiết đặt quay nằm trong khoản an toàn đó.

hộp đựng đồng hồ lên dây cót tự quay
Những chiếc hôp đựng đồng hồ quay giúp đòng hồ cơ luôn hoạt động tốt

» Một vấn đề nhỏ khác cần lưu ý chính là thời gian trữ cót của đồng hồ cơ xịn. Tùy vào thời gian mà bạn có thể chọn các số vòng quay mỗi ngày sao cho phù hợp. Với các mẫu có thời gian trữ cót trên 45 giờ bạn nên chọn khoảng 800 TPD, và các mẫu có thời gian trữ cót dưới 45 giờ là khoảng 650 TPD ( dành cho các dòng máy Thụy Sĩ ) và 800 TPD ( dành cho dòng máy Nhật Bản )

Tóm lại lưu ý là bạn nên tuân thủ theo thông số TPD của từng bộ máy, tránh việc thiết lập TPD quá cao sẽ tạo lực quay mạnh sẽ dễ gây hỏng máy hoặc kích hoạt cơ chế trượt chống đứt cót khiến cho đồng hồ cơ automatic tự quay không lên dây được dẫn đến nhanh làm mòn cót máy. Hay thiết lập TPD quá thấp khiến đồng hồ không lên dây cót đủ làm đứng máy và chạy không chính xác.

hộp quay đồng hồ da nâu
Số vòng quay được định sẵn mỗi ngày khoảng 650 TPD phù hợp với hầu hết các loại đồng hồ cơ

✤ Hướng dẫn thiết đặt vòng quay mỗi ngày

» Đối với các mẫu hộp quay đồng hồ cao cấp họ sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn TPD và cả 3 chiều quay ( cùng chiều kim đồng hồ , ngược chiều kim đồng hồ, và cả hai chiều kim đồng hồ ) kèm theo các chế độ mô phỏng sự cử động của tay và ngăn cách từ trường đảm bảo an toàn nhất cho đồng hồ.

Nếu bạn mong muốn đồng hồ đạt được mức năng lượng tối ưu và bền bỉ thì bạn nên chọn mẫu hộp đựng này.

hộp đựng đồng hồ quay
Hộp có nhiều chế độ quay để điều chỉnh

» Đối với dòng hộp cơ bản, đây là dòng hộp đồng hồ quay tự động tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường vì nó đơn giản hơn rất nhiều. Loại hộp này đã được nhà sản xuất thiết lập mặc định số vòng quay trong khoảng 650 TPD, số vòng lý tưởng và phù hợp với hầu hết các loại đồng hồ. Việc còn lại là bạn chỉ cần lưu ý chiều quay là được.

Nếu chọn loại này, tốt nhất bạn nên chọn loại hộp có cả 3 chiều quay hoặc chọn đúng loại có chiều quay phù hợp với đồng hồ nếu không mua về cũng như không.

hộp quay đồng hồ đen tự động tphcm
Hộp đựng phù hợp với các loại đồng hồ cơ với cả 3 chiều quay

✤ Các mẫu hộp đựng đồng hồ tự quay đẹp tại Hopdonghohcm.com là thuộc loại hộp nào?

» Đa phần các mẫu hộp đựng đồng hồ tự quay chất lượng hiện có Luta shop là dòng hộp đã được mặc định sẵn số vòng quay mỗi ngày nằm trong khoảng 650 TPD phù hợp với hầu hết các loại đồng hồ phổ biến hiện có trên thị trường. Và dòng hộp quay này hiện sẽ có cài đặt chiều quay khác nhau để bạn lựa chọn chiều quay phù hợp với đồng hồ:

Loại 1: Các mẫu có 4 cơ chế quay

Là mẫu hộp có cả 4 chế độ quay khác nhau để bạn có thể lựa chọn được chế độ quay phù hợp nhất với loại đồng hồ cao cấp bạn đang sử dụng.

hộp đựng đồng hồ tự quay 7 chiếc
Mẫu hộp quay đồng hồ cơ cao cấp có 4 chế độ quay hiện đại

Các chế đ quay đó là:

  • Chế độ 1: Quay cùng chiều kim đồng hồ 2 phút sau đó tạm dừng 6 phút rồi lặp lại chu kỳ quay như vậy.
  • Chế độ 2: Quay ngược chiều kim đồng hồ 2 phút sau đó tạm dừng 6 phút rồi tiếp tục quay với chu kỳ quay như vậy.
  • Chế độ 3: Chế độ này được kết hợp giữa 2 chế độ 1 và 2. Quay cùng chiều kim đồng hồ 2 phút sau đó tạm ngưng 6 phút trong 1 chu kì. Chu kì sau thời gian quay và nghỉ cũng như thế nhưng đổi chiều. Và đây cũng là chế độ lý tưởng nhất cho các mẫu đồng hồ tự quay cao cấp.
  • Chế độ 4: Với chế độ này, bạn sẽ nhìn ngắm chiếc đồng hồ quay thuận theo kim đồng hồ 5 phút, ngược kim đồng hồ 5 phút trong 3 tiếng liên tục. Sau đó sẽ dừng 9 tiếng và lại lặp lại chu kỳ như vậy.

Review các mẫu hộp xoay đồng hồ giá rẻ tốt với 4 chế độ quay đang được ưa chuộng nhất và được người dùng tin tưởng như:

» Hộp hộp quay đồng hồ 2 quay 3 trưng bày gỗ

Hộp đựng được thiết kế gồm 1 trục quay với 2 ngăn chứa đồng hồ quay và 3 ngăn đồng hồ thường. Với chất liệu từ khung gỗ dày dặn cứng cáp bên trong hộp quay đồng hồ được lót da simili mềm. Gồm 2 tông màu: nâu đỏ lót kem tinh tế và màu đen lót đen thời thượng. Kích thước: 19 x 27 x 23 cm khá gọn gàng. 

review hộp đựng đồng hồ tự quay cơ 2 chiếc
Hộp đựng đồng hồ tự quay 2 chiếc và 3 trưng bày gỗ nâu lót kem

Video sản phẩm:

» Hộp hộp quay đồng hồ 4 chiếc và 6 trưng bày gỗ

Với chất liệu cấu thành từ khung gỗ dày dặn được sơn phủ màu đen sáng bóng, đảm bảo giữ cho đồng hồ của bạn luôn an toàn, tránh được va chạm gây hư hỏng. Hộp quay đồng hồ này được thiết kế gồm 2 trục quay, mỗi trục quay đựng được 2 chiếc đồng hồ cơ và hoạt động riêng biệt bằng nút vặn điều chỉnh. Còn có thêm 6 ngăn đồng hồ thường ngay bên dưới. Cùng 2 tông màu lót để bạn lựa chọn: kem và đen.

review hộp đựng đồng hồ tự quay cơ 4 chiếc
Hộp quay đồng hồ cơ 4 quay 6 trưng bày gỗ đen lót kem

Video sản phẩm:

» Hộp hộp quay đồng hồ 6 chiếc và 7 trưng bày gỗ

Mẫu hộp khá to và đựng được khá nhiều đồng hồ với 3 trục quay tương đương 6 đồng hồ cơ và 7 ngăn đồng hồ thường. Chiếc hộp quay đồng hồ này cũng có chất liệu từ gỗ dày dặn, cứng cáp mang đến sự an toàn. Bên trong nâng đỡ đồng hồ tránh được va chạm trầy xước nhờ lớp da simili. Kích thước 48 x 26 x 21 cm.

tủ đồng hồ cơ 6 xoay chính hãng
Hộp quay đồng hồ cơ 6 chiếc và 7 trưng bày gỗ đen lót đen

Video sản phẩm:

» Tủ đồng hồ cơ 8 chiếc và 5 trưng bày gỗ

Đây là mẫu hộp quay đồng hồ với thiết kế dạng tủ đứng giúp bạn có thể dễ dàng quan sát được toàn bộ bên trong. Hộp đựng có lượng chứa đồng hồ cũng khá lớn gồm 8 ngăn đồng hồ cơ và 5 ngăn đồng hồ thường. Phần nắp đậy có lớp mica dày, trong suốt vì thế bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm bên trong dù mọi góc độ.

hộp quay đồng hồ
Tủ quay đồng hồ 8 quay 5 trưng bày
hộp đựng đồng hồ tự quay
Tủ đựng đồng hồ cơ làm từ khung gỗ dày
hộp đựng đồng hồ quay
Có 4 chế độ quay cho bạn tự điều chỉnh

Loại 2: Các mẫu có 1 cơ chế quay

» Nếu như so sánh các mẫu hộp quay đồng hồ hiện có trên thị trường thì đây là sẽ các mẫu chỉ có duy nhất một chế độ quay duy nhất. Và chế độ quay này được mặc định sẵn là có thể phù hợp với nhiều loại đồng hồ. Dành cho những bạn không biết rõ đồng hồ của mình quay theo chiều nào.

» Và chế độ ấy được quay theo tuần tự như sau: quay cùng chiều kim đồng hồ 2 phút nghỉ 6 phút – rồi quay ngược chiều kim đồng hồ 2 phút nghỉ 6 phút – và cứ thế lặp đi lặp lại.

Review hộp quay đồng hồ tốt với 1 chế độ quay cố định

» Hộp quay đồng hồ 1 chiếc bằng da

Mẫu hộp với lượng ngăn chứa ít nhất trong dòng hộp quay đồng hồ. Chỉ với 1 ngăn chứa đồng hồ cơ chiếc hộp nhỏ gọn phù hợp để trưng bày sản phẩm hoặc những bạn chỉ có 1-2 chiếc đồng hồ đeo thay đổi. Với chất liệu từ khung gỗ bọc da simili, bên trong lót vải nhung mềm mịn nâng đỡ cho chiếc đồng hồ. Tông màu đen – xám thời thượng, tinh tế. 

hộp đựng đồng hồ xoay
Hộp quay đồng hồ cơ 1 chiếc da

Video sản phẩm:

» Hộp quay đồng hồ 2 chiếc bằng gỗ

Với chất liệu từ khung gỗ dày dặn, chắc chắn cùng lớp sơn phủ bóng loáng bên ngoài mang đến sự sang trọng. Lớp da simili mềm bên trong sẽ giúp nâng đỡ cho đồng hồ tốt nhất. Hộp quay đồng hồ có thiết kế hộp vuông với 1 trục quay đựng 2 chiếc đồng hồ giúp giữ cho đồng hồ luôn hoạt động bền bỉ, ổn định dù bạn không đeo hay chúng thường xuyên.

hộp đựng đồng hồ tự quay automatic
Hộp đựng đồng hồ tự quay 2 chiếc bằng gỗ nâu lót đen

Video sản phẩm:

» Hộp quay đồng hồ 2 chiếc và 2 trưng bày

Hộp đựng có thiết kế hộp 2 tầng, tầng trên gồm 1 trục quay chứa 2 chiếc đồng hồ cơ, tầng dưới với dạng hộc kéo nhỏ có 2 ngăn trưng bày. Chiếc hộp quay đồng hồ có chất liệu khung gỗ bọc da simili, cùng lớp lót vải nhung mềm mịn bên trong giữ cho đồng hồ luôn an toàn về hoạt động bền bỉ. Hộp đựng có thể hoạt đồng bằng cách cắm điện hoặc sử dụng pin.

hộp quay đồng hồ cơ có ngăn chứa
Hộp đồng hồ quay 2 chiếc và 2 trưng bày da đen lót kem

Video sản phẩm:

» Hộp quay đồng hồ 4 chiếc bằng gỗ

Hộp đựng có thiết kế đường nét góc cạnh vuông vức khá tinh tế nhưng không bị khô kệch. Bên trong hộp quay đồng hồ gồm 2 trục quay với 4 ngăn chứa đồng hồ. Có chất liệu từ lớp gỗ dày dặn, chắc chắn cùng lớp da simili lót bên trong mềm mịn những chiếc đồng hồ của bạn sẽ luôn an toàn. Lớp mica trong suốt vừa giúp ngăn bụi bẩn vừa giúp bạn có thể dễ dàng quan sát bên trong.

hộp đồng hồ lên dây cót tự quay
Hộp đựng đồng hồ tự quay gỗ 4 chiếc đen lót kem

Video sản phẩm:

» Hộp quay đồng hồ 4 chiếc và 6 trưng bày bằng da

Đây là mẫu hộp có 1 cơ chế quay được ưa chuộng nhất hiện nay. Hộp đựng có thiết kế số ngăn tương đối nhiều với 4 ngăn đồng hồ cơ và 6 ngăn đồng hồ thường. Hộp quay đồng hồ được cấu thành từ khung gỗ bọc cứng cáp cùng lớp da simili bên ngoài đảm bảo độ chắc chắn, bền đẹp cho chiếc hộp đựng. Lót vải nhung giữ cho đồng hồ tránh hư hỏng, trầy xước. 

hop dung dong ho tu dong
Hộp quay đồng hồ cơ 4 chiếc và 6 trưng bày bằng da nâu

Video sản phẩm:

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích nếu bạn đang không biết nên mua hộp quay đồng hồ nào? Đang sở hữu các mẫu đồng hồ cơ automatic và đang bảo quản chúng trong hộp đựng đồng hồ tự quay. Nó sẽ giúp bạn có thể xác định và sử dụng hộp quay đồng hồ tốt nhất đảm bảo cho đồng hồ luôn hoạt động tốt và bền bỉ. Nếu vẫn có những thắc mắc bạn hãy alo ngay với chúng tôi qua 0909.57.47.17 hoặc website: hopdonghohcm.com nhé.

 

Dịch vụ sửa chữa điện thoại Truesmart luôn là người bạn đồng hàng tốt nhất cho những chiếc điện thoại bị hư hỏng trở nên mới

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon