Blog

Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách và thời trang

Ngày nay, đồng hồ đeo tay không chỉ có tác dụng để xem thời gian mà nó còn là một món trang sức hữu hiệu giúp bạn hoàn thiện phong cách. Dù là đối với nam giới hay nữ giới thì đồng hồ cũng là một món phụ kiện có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, món phụ kiện này có phát huy được hiệu quả hay không còn tùy thuộc xem bạn đã đeo đồng hồ đúng cách hay chưa? 

đeo đồng hồ cho nam đúng cách
Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách

1. Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách

1.1. Không đeo đồng hồ có đường kính mặt đồng hồ to hơn bề mặt cổ tay

Đây là lỗi mà khá nhiều người mắc phải khi chọn mua đồng hồ. Chọn mua một chiếc đồng hồ có đường kính bề mặt phù hợp với bề mặt cổ tay là điều đầu tiên và tối quan trọng nếu các bạn muốn đeo đồng hồ đúng cách. Dù chiếc đồng hồ đó có khiến bạn yêu thích đến mấy nhưng nếu kích thước của nó quá lớn so với cổ tay của bạn thì cũng không nên mua mà thay vào đó hãy tìm kiếm cho mình một chiếc đồng hồ khác phù hợp hơn.

cách đeo đồng hồ cho nam phù hợp với trang phục
Chỉ đeo đồng hồ có đường kính mặt nhỏ hơn cổ tay

Đồng hồ có đường kính quá lớn khi đeo lên cổ tay sẽ khiến cổ tay bạn trở nên gầy gò, lọt thỏm, chẳng khác nào đang đeo đồng hồ treo tường lên tay cả. Thông thường, đồng hồ đeo tay cho nam giới sẽ có kích thước trung bình từ 34 – 50mm. Còn kích thước đường kính đồng hồ trung bình từ 34 – 40mm là tiêu chuẩn dành cho cả nam và nữ. Do đó, dù tay bạn có lớn thế nào cũng không nên đeo đồng hồ có đường kính quá 50mm. Còn các bạn có đôi tay nhỏ, gầy thì nên chọn những chiếc đồng hồ mỏng, nhỏ và có độ dày vừa phải thay vì đồng hồ vừa dày, vừa to.

cách đeo mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay
Kích thước size mặt đồng hồ các loại

1.2. Chọn cổ tay muốn đeo đồng hồ

Điều bạn cần chú ý thứ hai để có thể đeo đồng hồ đúng cách đó là chọn cổ tay đeo đồng hồ. Theo thống kê, có khoảng 90% số người sử dụng đồng hồ thích đeo đồng hồ tay trái, 10% còn lại thích đeo ở tay phải. Vậy đeo đồng hồ đúng cách ở tay nào?

Phần lớn người dùng đồng hồ thường thích đeo đồng hồ cơ. Loại đồng hồ này hoạt động bằng cách vặn cót liên tục. Do đó, khi sản xuất đồng hồ, các nhà sản xuất mặc định thiết kế các núm chỉnh giờ của đồng hồ cơ ở bên phải để giúp người dùng đeo đồng hồ bên tay trái có thể vặn núm hay lên dây cót dễ dàng hơn.

lựa chọn đồng hồ đeo tay phù họp dành cho bạn nam
Lựa chọn tay đeo phù hợp

Do đó, các bạn nên chọn đeo đồng hồ ở bên cổ tay mà bạn thoải mái nhất, thường sẽ đeo bên tay không thuận để tránh làm ảnh hưởng, vướng víu khi viết hay làm việc.

1.3. Lựa chọn vị trí đeo đồng hồ

Một trong các điều cần chú ý để đeo đồng hồ đúng cách đó là chọn vị trí đeo đồng hồ. Khi đeo đồng hồ cần chắc chắn rằng mặt đồng hồ nằm ở ngay phía dưới xương cổ tay bởi đây chính là vị trí đeo đồng hồ đẹp mắt nhất.

cách đeo đồng hồ đúng với nguyên tắc khi đeo
Chọn vị trí đeo đồng hồ đúng

1.4. Kích cỡ dây đeo đồng hồ

Khi đeo đồng hồ các bạn cần cân nhắc tới kích cỡ của dây đeo. Nên đeo một chiếc đồng hồ mà bạn thực sự cảm thấy thoải mái và vừa vặn với cổ tay của mình. Nên chọn loại đồng hồ có thể điều chỉnh được dây đeo để có thể dễ dàng chỉnh độ rộng của dây vừa với tay. 

Nam giới muốn đeo đồng hồ đúng cách thì nên lưu ý tuyệt đối không được đeo đồng hồ lỏng trên cổ tay. Khi đeo đồng hồ thì đồng hồ chỉ nên di chuyển lên xuống trên cổ tay trọng phạm vi 1 inch và mặt đồng hồ cũng không nên trượt vào trong cổ tay. 

đeo đồng hồ đúng với vị trí cần đeo
Đo độ dài dây đồng hồ đúng vị trí

Đồng hồ không nên đeo quá chặt vì khó thể khiến cổ tay bị thương. Nếu thấy có vết hằn trên cổ tay thì các bạn nên nới lỏng đồng hồ ra một chút. Cách đeo đồng hồ nữ đúng cách thì khác, có thể đeo đồng hồ khít hoặc hơi lỏng một chút.

2. Cách đeo một số loại đồng hồ thông dụng

2.1. Đồng hồ formal

Nếu các bạn cần phải đi tham gia các buổi lễ tiệc như đám cưới, đám tang, khai trương, triển lãm,… thì hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ formal để giúp bộ cánh thêm hoàn hảo.

Phần lớn các mẫu đồng hồ formal thường được làm từ kim loại quý như vàng, bạc hay bạch kim. Bởi thế, giá của loại đồng hồ này cũng khá cao. Mục đích sử dụng của mẫu đồng hồ này chủ yếu là để làm trang sức hay phụ kiện. 

đeo đồng hồ cổ điển sẽ hợp với những bộ âu phục
Đồng hồ cổ điển mang đến sự lịch lãm

Cách đeo đồng hồ formal cho nữ cũng tương tự như phần một chúng tôi đã giới thiệu. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc, nếu bạn chọn đeo một chiếc vòng cổ bạch kim thì nên kết hợp cùng một chiếc đồng hồ đeo tay bạch kim hoặc bạc hay vàng trắng chẳng hạn. 

Với nam giới, nếu mặc sơ mi có cài khuy măng sét màu vàng thì nên chọn một chiếc đồng hồ formal màu vàng.

2.2. Đồng hồ đeo tay thể thao

Đồng hồ đeo tay thể thao có thể sử dụng như một chiếc đồng hồ đeo tay thường ngày. Loại đồng hồ này thường được làm từ nhựa, cao su hay vải. Các bạn có thể đeo đồng hồ thể thao khi chơi thể thao hoặc khi mặc áo tay dài, đeo cà vạt tham gia các sự kiện đơn giản. Một điều tối kị trong cách đeo đồng hồ nam, nữ thể thao là không kết hợp với suit. 

lựa chọn đeo đồng hồ phù hợp với trang phục thể thao
Đeo đồng hồ thể thao đúng cách

2.3. Đồng hồ Pocket Watch

Cách đeo đồng hồ Pocket Watch tương đối khác biệt so với các loại đồng hồ khác bởi nó không phải đồng hồ đeo tay mà là đồng hồ bỏ túi. Mẫu đồng hồ này chủ yếu là được bỏ vào túi của một chiếc áo gile, dây áo móc vào khuy áo.

Ngoài ra, một cách đeo khác cũng được áp dụng khá nhiều đó là bỏ trong túi quần jean hay kaki, dây đồng hồ vòng qua đai quần. 

cách đeo đồng hồ quả quýt đúng cách hợp thời trang
Đồng hồ quả quýt được đeo ngay quần

Pocket Watch mặc dù chủ yếu được nam giới sử dụng nhưng không có nghĩa là nữ giới không đeo được. Để đeo đồng hồ nữ đúng cách các bạn có thể mang trên cổ như một chiếc vòng cổ dài hoặc là gắn trên áo sơ mi.

3. Hướng dẫn chọn đồng hồ phù hợp

Chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn đeo đồng hồ đúng cách như thế nào rồi. Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn đồng hồ phù hợp với bản thân để các bạn có một phong cách hoàn hảo.

chọn đồng hồ đeo tay hợp thời trang
Đeo đồng hồ phù hợp với y phục

3.1. Chọn đồng hồ phù hợp với giày

Khi chọn đồng hồ các bạn nên cân nhắc tới đôi giày mà mình thường mang. Theo nguyên tắc đeo đồng hồ đúng cách thì đồng hồ phải phù hợp với giày. Ví dụ, nếu các bạn đi giày dress thì nên chọn cho mình chiếc đồng hồ dress watch. Còn nếu bạn thích đi giày thể thao thì có thể chọn loại đồng hồ G-Shock của Casio hay các mẫu đồng hồ mang phong cách thể thao, mạnh mẽ. Với những ai thích giày boot, flip-flops hay boat shoes thì nên chọn cho mình một chiếc đồng hồ bình thường, đơn giản.

cách đeo đồng hồ nữ đẹp
Đồng hồ G Shock thích hợp đeo khi đi giày thể thao

3.2. Đồng hồ phải phù hợp với địa điểm lui tới

Nếu các bạn có điều kiện có thể chọn nhiều mẫu đồng hồ để sử dụng cho những trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, nếu kinh tế không quá dư dả thì nên chọn một chiếc đồng hồ trung lập, độ bền cao, thích hợp với các địa điểm mà bạn thường xuyên lui tới, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Đó có thể là một chiếc đồng hồ thép không gỉ hay đồng hồ cơ bản bằng cao su, plastic,…

đồng hồ đeo như thế nào phù hợp với từng địa điểm đến
Chọn đồng hồ hợp với điểm đến

Trên đây là một số chia sẻ về đeo đồng hồ đúng cách như thế nào. Hy vọng với những thông tin trên các bạn có thể chọn cho mình những chiếc đồng hồ phù hợp và đeo đồng hồ sao cho đẹp và phong cách. 

Khi biết cách đeo đồng hồ nữ đẹp các cô nàng sẽ trở nên điệu đà và phong cách hơn. Còn các chàng trai sẽ trở thành các quý ông lịch lãm. Đây sẽ là một món phụ kiện không thể thiếu cả nam giới và nữ giới dù ở bất kì độ tuổi nào.

Việt Hương Watch Box

 

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon