Blog

Cách tháo dây đồng hồ như thế nào? Hướng dẫn chi tiết từ A – Z

Đôi khi các bạn cần phải tháo dây đồng hồ ra để tiện cho việc vệ sinh, sửa chữa hoặc là thay thế mẫu dây đồng hồ khác mà bạn ưng ý hơn. Tuy nhiên bạn lại không biết cách tháo dây đồng hồ như thế nào? Dù đã loay hoay thử hồi lâu vẫn không thành công? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi!

tháo dây đồng hồ đơn giản tại nhà
Hướng dẫn tháo dây đồng hồ

1. Hướng dẫn cách tháo dây đồng hồ bằng kim loại

Thông thường, các mẫu đồng hồ dây kim loại thường có kích thước khá lớn so với cổ tay của nhiều người khiến họ khi đeo cảm thấy lỏng lẻo, không chắc tay. Bởi vậy họ cần phải tháo dây đồng hồ ra để điều chỉnh lại độ dài của dây đeo. Cách tháo dây đồng hồ bằng kim loại không quá khó, các bạn có thể thực hiện như sau:

hướng dẫn bạn tháo dây kim loại đồng hồ nhanh chóng
Cách tháo dây kim loại

– Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tháo dây đồng hồ

+ Tua vít đầu nhọn, nhỏ cỡ 1mm

+ Kìm mũi nhỏ đầu nhẵn

+ Búa nhỏ

+ Thước dây

+ Khay đựng dụng cụ

tháo mắt dây cho đồng hồ kim loại của bạn dễ dàng
Dụng cụ cần chuẩn bị

– Bước 2: Đo dây đồng hồ

Đưa đồng hồ lên tay đeo thử và siết lại phần dây đeo còn dư ở 2 bên lại với nhau mà dùng mắt để ước lượng số mắt dây đồng hồ cần bỏ để vừa với tay. Tốt nhất hãy đánh dấu lại để tránh quên hay nhầm. Tiếp theo các bạn chỉ cần tháo đều số mắt dây đồng hồ ở mỗi bên dây là được.

cách cắt mắt dây đồng hồ kim loại chuẩn
Đo dây đồng hồ cần cắt

– Bước 3: Tháo khung ở khóa dây

Để tháo khung ở khóa dây đồng hồ các bạn sử dụng tua vít đầu nhọn đã chuẩn bị sẵn để mở chốt khóa hoặc là thanh đẩy đè vào thanh lò xo. Lưu ý, khi thực hiện bước này các bạn không cần mạnh tay hay vội và mà thay vào đó là nên làm cẩn thận, nhẹ nhàng và từ từ chốt cũng sẽ tự động bật ra. Sau đó thì các bạn đặt chúng vào khay đựng, không để lung tung làm thất lạc, mất mát.

đơn giản với cách tháo khung dây đồng hồ kim loại
Thóa khung dây đồng hồ kim loại

– Bước 4: Tháo mắt dây đồng hồ

Bước tiếp theo trong cách tháo dây đồng hồ kim loại đó là tháo mắt dây. Các bạn sử dụng tua vít và đặt vào vị trí mắt dây cần phải mở chốt. Sau đó lấy búa gõ nhẹ lên đầu tua vít để chốt có thể tự động bật ra. Tiếp đó dùng kìm mũi nhọn gắp chốt ra. Với chốt mắt còn lại các bạn cũng thực hiện tương tự.

tháo mắt dây đồng hồ nhanh chóng
Tháo mắt đồng hồ kim loại

– Bước 5: Lắp lại đồng hồ và đeo thử

Sau khi đã thực hiện xong cách tháo dây đồng hồ kim loại rồi thì các bạn hãy lắp lại các khóa dây đồng hồ với nhau và đeo thử xem đã vừa tay chưa nhé!

mẹo giúp bạn cắt mắt dây cho đồng hồ kim loại vừa với cổ tay
Kiểm tra đồng hồ đeo vừa với tay

2. Hướng dẫn cách tháo dây đồng hồ bằng da

Nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là cách tháo dây đồng hồ bằng da. Đồng hồ dây da cũng được yêu thích và sử dụng nhiều không kém gì so với đồng hồ dây kim loại cả. 

bạn đã tháo dây đồng hồ bằng da đúng cách
Hướng dẫn tháo dây da đồng hồ

– Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

+ Cây tuýp mở chốt khóa

+ Khăn lông mềm

mách bạn cách để tháo dây da đồng hồ nhanh nhất
Chuẩn bị đủ vật dụng để thay dây đồng hồ

– Bước 2: Tháo chốt khóa nối giữa dây và mặt đồng hồ

Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ thì các bạn chính thức bắt tay vào thực hiện cách tháo dây đồng hồ da như sau:

Đặt đồng hồ lên một chiếc khăn khô, mềm để khi thực hiện tháo dây không khiến đồng hồ bị chà xát, làm xước đồng hồ. Sau đó lấy cây tuýp đã chuẩn bị đặt vào chốt khóa và pat giữ khóa nằm ở phía sau dây đồng hồ. Lấy tay nén nhẹ lên chốt khóa sao cho tuýp chạm mặt dây.

hướng dẫn cách tháo rời dây đồng hồ đúng cách
Đặt tu vít đúng vị trí chốt dây

Tiếp tục dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả tuýp ra từ từ. Các bạn nên thực hiện chậm rãi, nhẹ nhàng và cẩn thận bởi nếu thả tuýp ra ngay có thể khiến chốt khóa bị bật mạnh. Cuối cùng các bạn lấy chốt ra và để vào khay đựng đồ rồi làm tương tự với đầu chốt còn lại.

tháo dây đồng hồ bằng da đơn giản
Tháo chốt và khóa nối đồng hồ dây da

– Bước 3: Tháo dây cũ và thay dây mới

Sau khi các bạn đã thành công tháo được chốt khóa thì có thể lấy dây đồng hồ da cũ ra và thay vào một chiếc dây đồng hồ mới vào lắp lại là được. Cách lắp dây đồng hồ mới như sau: Lấy chốt khóa đã tháo ra cho vào trong lỗ phía trên đầu dây da mới, miễn sao 2 đầu chốt lộ ra bên ngoài.

các thao tác tháo dây đồng hồ chuẩn xác
Gắn chốt khóa vào dây da cần thay

Tiếp đến các bạn đặt phần dây có khóa ở đầu mặt chỉ 12h rồi tra chốt khóa vào pat. Cho đầu chốt đầu tiên vào trước, đầu còn lại thì sử dụng tuýp để đẩy vào lỗ còn lại. Sau khi chắc chắn đã thành công thì thực hiện tương tự với đầu dây còn lại.

cách tháo và thay dây da đồng hồ tại nhà đơn giản
Đặt chốt vào mặt đồng hồ để nối lại

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách tháo dây đồng hồ kim loại và dây da như thế nào rồi. Cũng không quá khó phải không nào. Quan trọng là các bạn phải thực hiện đúng trình tự các bước và khi làm cần nhẹ nhàng, cẩn thận, kiên nhẫn. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này các bạn đã có thể tự mình thực hiện tháo dây đồng hồ tại nhà để thay dây mới, điều chỉnh độ dài dây hay đem dây đi vệ sinh,… Chúc các bạn thực hiện thành công!

Việt Hương Watch Box

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon