Blog

Cách chỉnh kim đồng hồ g shock chuẩn nhất

Với công nghệ tiên tiến hiện đại, Nhật Bản đã thiết kế nên chiếc đồng hồ với tính năng thần kỳ, hấp dẫn mọi khách hàng, đó là đồng hồ g-shock. Đây là sản phẩm hội tụ tất cả những tinh hoa của công nghệ Nhật Bản.  Chính vì vậy việc sử dụng đồng hồ nhiều lúc gây khó khăn cho người sử dụng, nhất là cách chỉnh kim đồng hồ g shock. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

cách bạn chỉnh kim cho đồng hồ g shock đúng cách
Hướng dẫn cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock

Khi nào thì nên chỉnh kim đồng hồ g shock?

Trên các mẫu của đồng hồ g-shock thường hiển thị phần kim và phần số kết hợp với nhau. Thời gian của đồng hồ kim được đồng bộ hóa với đồng hồ số. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đồng hồ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố tác động như từ trường, sự va đập,…làm kim bị lệch so với múi giờ chuẩn. Và dù bạn có chỉnh lại thời gian rất nhiều lần nhưng múi giờ vẫn không ăn khớp với nhau. Lúc này bạn sẽ cần phải học cách chỉnh kim đồng hồ g shock để điều chỉnh lại vị trí của chúng cho chính xác.  

chinh kim cho dong ho casio g shock
Khi nào cần chỉnh kim đồng hồ G-Shock

Cách chỉnh kim đồng hồ G Shock

Đồng hồ g-shock được cài đặt chế độ tự động với cảm ứng định vị GPS. Nhưng người dùng vẫn được phép điều chỉnh ngày giờ theo ý muốn. Hầu hết các đồng hồ đều được chỉnh theo cách chỉnh đồng hồ g shock fake

chỉnh kim đồng hồ đơn gian mà không đơn giản
Sơ đồ chỉnh kim đồng hồ

Để các bạn dễ hình dung, chúng tôi xin ký hiệu các điểm núm chỉnh của đồng hồ như sau: phần nút phía trên bên phải của đồng hồ kí hiệu là A có chức năng khởi động và thoát; nút phía trên bên trái ký hiệu là B có chức năng giảm số khi chỉnh giờ; nút phía dưới bên bên phải kí hiệu là C có chức năng xem chức năng, đồng thời chuyển sang nơi cần chỉnh; nút phía dưới bên trái ký hiệu là D có chức năng tăng số khi chỉnh đến giờ. 

hướng dẫn chỉnh kim đồng hồ
Ký hiêu các nút trên đồng hồ G-Shock

Sau khi đã nắm rõ cấu tạo của g shock thì thực hiện theo cách chỉnh đồng hồ g shock như sau:  

Bước đầu tiên, các bạn nhấn liên tục vào nút điều chỉnh A, nhấn trong khoảng 2 giây, lúc này phần kim giờ sẽ xuất hiện và nhấp nháy trên trên mặt đồng hồ. Các ký tự hiện ra như sau: SEC 00, H.SET, H – S. 

chỉnh kim đồng hồ g shock về Hset
Nhấn giữ nút A

Bước thứ 2: Nhấn nút C khoảng 3 lần, đến khi thấy các chữ số nhấp nháy. Bạn nhìn thấy kim nào nhấp nháy thì chứng tỏ kim đó đã sẵn sàng để cho bạn điều chỉnh. Kim giờ và phút sẽ cùng di chuyển, còn kim giây phải theo định hướng. 

chỉnh kim đồng hồ casio đúng cách
Nhấn nút C trên đồng hồ G shock

Bước thứ 3: Nhấn nút B hoặc D để cài đặt lại số giây, đếm đến 00 để hiệu chỉnh đến vị trí 12h. Trường hợp đồng hồ có núm xoay thì các bạn cần xoay núm điều chỉnh để điều chỉnh kim. Nếu kim giây đang chỉ ở khoảng thời gian từ 30 đến 59, bạn nhấn thêm 1 nút thì kim phút sẽ tăng lên 1 phút. 

chỉnh hset kim đồng hồ casio
Nút B trên đồng hồ casio

Bước thứ 4: Nhấn nút C để cài lại số giờ đang nhấp nháy, mũi tên giờ là R, mũi tên phút là RR.

Bước thứ 5: Đặt lại ngày, các bạn chỉ cần xoay nút theo vòng tròn là được, mũi tên năm là R, tháng là R và ngày là R.

Bước thứ 6: Nhấn nút A để rời khỏi màn hình cài đặt, trở về thời gian như bạn mong muốn. Lúc này thời gian của đồng hồ kim và số giống nhau. 

Cách chỉnh đồng hồ g shock cũng không quá khó, các bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như các bước trên là đã có một chiếc đồng hồ với thời gian cực chuẩn đúng như mong muốn. 

chỉnh kim trên đồng hồ g shock
Đồng hồ Casio G shock

Những thắc mắc xoay quanh cách chỉnh kim đồng hồ g shock

Có chỉnh được riêng kim của đồng hồ g shock không?

Câu trả lời là không. Bởi vì đồng hồ g shock được cài đặt theo chế độ H – Set. Nên khi kim đồng hồ bị sai lệch, các bạn chỉ có thể ứng dụng được cách chỉnh đồng hồ g shock theo đồng hồ số, nghĩa là theo chế độ đồng bộ hóa, chứ không thể chỉnh riêng.

mẹo chỉnh kim giờ trên đồng hồ g shock
Có thể chỉnh riêng kim đồng hồ G-Shock không?

Tại sao chỉnh đúng hướng dẫn nhưng không được?

Sau khi các bạn đã thực hiện theo đúng cách chỉnh đồng hồ g shock nhưng các múi giờ vẫn không theo ý muốn. Có thể đồng hồ đã bị hỏng. Các bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành của hãng để được kiểm tra. 

cach chinh kim dong ho g shock
Hãy xác định đúng vị trí các nút trên G shock

Tại sao kim và số của đồng hồ lệch nhau?

Có thể trong khi sử dụng, các bạn để đồng hồ tiếp xúc với những tác nhân có hại như từ trường, tác động vật lý,…Vì vậy cần bảo quản đồng hồ ở môi trường phù hợp, hạn chế tối đa sự va đập. Thường xuyên kiểm tra, nếu sai thì thực hiện theo cách chỉnh đồng hồ g shock như hướng dẫn ở phần trên.

chỉnh kim đồng hồ về hset cho g shock
Tại sao kim và số đồng hồ G-Shock lệch nhau?

Kim và màn hình điện tử lệch nhau?

Sau khi thực hiện theo đúng cách chỉnh kim đồng hồ g shock, bạn nhận thấy kim và màn hình điện tử không khớp nhau. Vậy phải làm sao? Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định chính xác múi giờ, chế độ giờ của đồng hồ theo BKK hay DST, đã đúng giờ điện tử sáng và chiều chưa? Nếu vẫn không được thì hãy đến các trung tâm bảo hành để được trợ giúp nhé.

những mẹo chỉnh kim cho đồng hồ g shock fake
Kiểm tra lại đồng hồ

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất liên quan đến cách chỉnh kim đồng hồ g shock. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện chỉnh. Nếu như bạn không rành và làm không có kết quả hãy mang đến bảo hành của công ty Casio tại Việt Nam để được hổ trợ nhé

Việt Hương Watch Box

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon