Blog

Cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist

Người ta thường nói thời gian là vàng là bạc, vì vậy để kiểm soát thời gian của bản thân, người ta đã sáng tạo ra những chiếc đồng hồ và đặc biệt là đồng hồ đeo tay để thuận tiện sử dụng. Công nghệ ngày càng phát triển, từ những chiếc đồng hồ kim đầu tiên, con người đã tạo ra đồng hồ điện tử với nhiều chức năng xem giờ, ngày, đo nhiệt độ,… Để thích nghi với cuộc sống hiện đại, năng động, đồng hồ chống nước (water resist)  đã ra đời nhằm tăng tuổi thọ đồng hồ, sử dụng ở cả môi trường nước với nhiều độ sâu khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chỉnh giờ, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist.

cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist
Hướng dẫn chỉnh đồng hồ casio water resist

Đồng hồ casio water resist thường có 3 nút hoặc 4 nút. Với một vài thao tác, các bạn có thể biết cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist đơn giản.

1.     Đối với loại đồng hồ casio water resist 3 nút:

Có 3 nút các bạn sẽ thấy ở hai bên của mặt chiếc đồng hồ:

Nút Mode (thường ở cùng bên với nút Light): nút này dùng để vào các chế độ của đồng hồ như giờ hiện hành, bấm giờ, báo thức,…

Nút Light (đèn) (thường cùng bên với nút Mode): nút này dùng để chọn các giá trị mà bạn muốn chỉnh.

 Nút Start (hoặc nút Start/Stop tùy theo từng mẫu, thường ở bên còn lại): nút này dùng để tăng hoặc giảm giá trị mà bạn cần chỉnh.

cách chỉnh giờ đồng hồ casio
Đồng hồ casio water resist loại 3 nút

Cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist 3 nút như sau:

Bước 1: Nếu trên mặt đồng hồ đã hiển thị chế độ giờ hiện hành thì chúng ta không cần thực hiện bước này, nếu không có giờ hiện sẵn, bạn ấn vào nút Mode cho đến khi màn hình mất chữ ST (chế độ bấm giờ thể thao), AL (chế độ cài đặt báo thức) và xuất hiện thời gian hiện hành.

cách chỉnh đồng hồ casio 2 nút
Đồng hồ casio water resist loại 4 nút

Bước 2: Ấn vào nút Light để có thể chuyển đến giá trị thời gian mà bạn muốn chỉnh ( bao gồm giờ, phút, giây, am/pm (ngày/đêm), thứ, ngày, tháng).

Bước 3: Ấn vào nút Start (hoặc Nút Start/ Stop tùy loại đồng hồ ) để tùy chỉnh tăng  hoặc giảm giá trị mà bạn muốn chỉnh. Nếu muốn tùy chỉnh các giá trị thời gian khác bạn có thể lặp lại bước 2 và bước 3 tương tự.

Bước 4: Kết thúc cài đặt giờ hiện hành bằng cách ấn vào nút Mode.

chỉnh ngày giờ cho đồng hồ đeo tay casio
Đồng hồ casio water resisit 3 nút

2.     Đối với loại đồng hồ casio water resist 4 nút

Có 4 nút nằm hai bên mặt của chiếc đồng hồ (hai nút bên trái, hai nút bên phải):

– Nút Adjust và Mode nằm cùng bên trái, trong đó:

 Nút Adjust: là nút dùng để khởi động và thoát khi chúng ta điều chỉnh .

 Nút Mode: là nút dùng để xem chức năng (giờ hiện hành, báo thức, bấm giờ) và chuyển sang nơi cần chỉnh.

– Nút Reverse và nút Forward nằm cùng bên phải, trong đó:

Nút Reverse:  là nút dùng để giảm giá trị khi chỉnh giờ, nút này còn được gọi là nút để chỉnh đèn.

Nút Forward: là nút dùng để tăng giá trị khi chỉnh giờ.

chỉnh ngày giờ cho đồng hồ casio của bạn
Vị trí các nút trên đồng hồ casio water resist

Sau đây là cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist 4 nút, gồm 5 bước đơn giản dễ thực hiện:

Bước 1: Các bạn ấn vào nút Mode để đến chế độ giờ hiện hành (tức là chế độ có hiển thị ngày, tháng và giờ).

Bước 2: Các bạn nhấn và giữ nút Adjust cho đến khi ta nhìn thấy phần giây của đồng hồ nhấp nháy hiện trên mặt đồng hồ.

Bước 3: Bạn ấn vào nút Mode để chuyển sang nơi cần điều chỉnh theo ý của bạn (ví dụ như ngày, tháng, năm, chế độ 12/24 hay giờ (chữ viết tắt khu vực), phút, giây).

chỉnh giờ cho đồng hồ water resist đơn giản
Chỉnh đồng hồ theo giờ khu vực

Bước 4: Các bạn ấn vào các nút Reverse (giảm giá trị) và Forward (tăng giá trị) để thay đổi tới giờ mong muốn khi điều chỉnh giờ.

Bước 5: Bạn ấn vào nút Adjust để thoát sau khi hoàn tất quy trình điều chỉnh giờ .

Nếu bạn là người yêu thích sưu tập các mẫu đồng hồ thì hẳn bạn sẽ khó khăn trong việc tìm nơi bảo quản đồng hồ. Vậy tại sao không dùng thử hộp đựng đồng hồ nhỉ? Một sản phẩm đa năng tiện ích, dễ sử dụng cũng như đảm bảo an toàn cho đồng hồ của bạn.

3. Một số lưu ý khi điều chỉnh giờ đối với đồng hồ 4 nút:

Mỗi khu vực có một múi giờ khác nhau nên khi điều chỉnh ta cần chú ý múi giờ. Ở Việt Nam có múi giờ là +7, tức là cùng múi giờ với Bangkok nên các bạn cần chỉnh đồng hồ ở chế độ BKK.

cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist
Khi chỉnh đồng hồ cần lưu ý tới múi giờ

Trong chiếc đồng hồ casio 4 nút luôn có chế độ DST, tức là giờ mùa hè ở Châu Âu, vì chúng ta ở Việt Nam nên các bạn phải luôn tắt nó đi, vì nếu để bật chế độ này (ON) đồng hồ của bạn sẽ chạy nhanh hơn 1 giờ so với giờ bình thường.

– Đồng hồ casio chống nước tuy nhiều nút và khá phức tạp nhưng dựa vào gợi ý cách chỉnh giờ đồng hồ casio water resist bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng, thuận lợi.

– Lưu ý chung đối với cách chỉnh giờ loại đồng hồ này kể cả 3 nút và 4 nút là khi cần chỉnh giờ, bạn nên tháo đồng hồ ra khỏi tay để khỏi vướng gây hỏng các bộ phận trục bên trong, bảo quản cẩn thận, nhất là tránh va đập mạnh.

hướng dẫn chỉnh ngày cho đồng hồ của bạn
Lưu ý khi chỉnh giờ cho đồng hồ casio

– Đối với đồng hồ casio water resist chính hãng thường có tuổi thọ pin rất lâu, cộng với chế độ chống nước thông minh, hiện đại chống chịu nước ở độ sâu lên đến 50m, 100m hay 200m nên bạn yên tâm sử dụng.

– Các trường hợp bị vào nước chủ yếu do khi điều chỉnh giờ các bạn chưa vặn chặt các núm chỉnh đã tiếp xúc với môi trường nước nên các bạn cần kiểm tra kỹ các nút và vặn chặt trước khi sử dụng.

Theo Việt Hương Watch Box – Tác giả hopdonghohcm.com

 

 

 

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon