Blog

Chia sẻ 4 cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng

Mẫu đồng hồ DW đang ngày càng được người dùng Việt yêu thích và lựa chọn. Chính bởi thế nhu cầu mua đồng hồ DW cũng tăng cao đáng kể. Đứng trước nhu cầu tiêu dùng lớn như vậy, rất nhiều đơn vị, cá nhân đã trà trộn đồng hồ nhái, fake vào thị trường nhằm thu lời bất chính. Do đó, người tiêu dùng cần phải học cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng để có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng fake, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

những cách giúp bạn nhận biết đồng hồ real - fake
Cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng

1. Cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng hộp đựng và phụ kiện

Cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng đầu tiên là thông qua hộp đựng đồng hồ cùng các phụ kiện đi kèm. Khi các bạn mua đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sẽ nhận được:

phân biệt dễ dàng đồng hồ dw chính hãng
Vỏ hộp và phụ kiện đồng hồ DW chính hãng

– Hộp đựng đồng hồ: Nếu là hộp DW thật thì hộp sẽ có vỏ ngoài màu nâu xám được gia công cực kỳ tỉ mỉ, sang trọng và tinh tế. Trên bề mặt hộp sẽ in dòng chữ Daniel Wellington và logo DW chìm vừa phải và vô cùng sắc nét. Các cạnh của chữ và phần lõm khi nhìn nghiêng có độ bóng cao. Ngược lại, nếu là hộp fake thì sẽ thấy chữ và logo được in rất nông, kiểu chữ khá lỳ và thô. Khi đặt nghiêng hộp đựng đồng hồ DW fake không có độ bóng

nhận biết hộp đồng hồ dw chính hãng đơn giản
Vỏ hộp bên ngoài Real – Fake

1.1. Lớp đệm lót đồng hồ

Lớp đệm lót nằm bên trong hộp đồng hồ. Nếu là hàng chính hãng thì lớp đềm này sẽ có màu trắng và rất mềm mịn. Phần dây chun có bề ngang nhỏ và chiều dài ngắn. Tuy nhiên, đối với bản fake thì bề ngang và độ dài dây chun lại lớn hơn so với bản real.

đặc điểm nhận biết đồng hồ dw chính hãng
Lớp đệm lót đồng hồ DW dày, chắc chắn

1.2. Thẻ tag, tem bảo hành và kích hoạt điện tử

Kiểm tra các thông tin này cũng là một cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng. Mỗi một chiếc đồng hồ Daniel Wellington được xuất xưởng đều có một thẻ tag thể hiện số seri, mã sản phẩm riêng. Ngoài ra, trên thẻ tag còn có xuất xứ và được dán tem bảo hành. Các bạn có thể dựa vào số seri để kiểm tra xem liệu có thực sự tồn tại số seri đó không. Nếu tồn tại thì đó có thể là hàng real, còn không thì chắc chắn là hàng fake.

nhận biết đồng hồ dw đơn giản
Thẻ tag

1.3. Dụng cụ thay dây

Với các mẫu đồng hồ DW chính hãng thì sẽ có tool thay dây màu đen in chữ DW. Còn nếu bạn mua phải hàng fake thì sẽ thấy dụng cụ thay dây hoàn toàn khác. Có thể dụng cụ thay dây hàng fake cũng có màu sắc tương tự nhưng không in chữ DW hoặc kích thước của công cụ nhỏ/to hơn bản chính hãng.

những đặc điểm có thể phân biệt được đồng hồ dw chính hãng qua mắt nhìn
Tool thay dây

Đây là cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng bằng mắt thường. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn không thể nhận biết được đâu là hàng fake – real thì hãy cùng kiểm tra tiếp các bộ phận khác.

2. Kiểm tra mặt đồng hồ để nhận biết đồng hồ DW chính hãng

Thực tế thì cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng thông qua kiểm tra mặt đồng hồ tương đối khó bởi các mẫu hàng fake hiện nay làm nhái mặt đồng hồ rất tinh vi. Các bạn cần hết sức cẩn thận và tỉnh táo để phân biệt:

những dấu hiệu phân biệt đồng hồ DW thật
Nhận biết chi tiết đồng hồ DW chính hãng

2.1. Mặt nền đồng hồ

Ở đồng hồ DW chính hãng, trên mặt nền sẽ có logo DW cùng với dòng chữ Daniel Wellington được in nét mảnh nhưng rất sắc và rõ nét. So với logo thì mực in chữ Daniel Wellington nhạt hơn. Còn với bản fake thì mực in chữ Daniel Wellington đậm giống như logo vậy. Bên cạnh đó, cả chữ, cả logo đều được in với nét đậm, không tinh tế, sắc nét như bản chính hãng.

cách nhận biết những dấu hiệu để biết đồng hồ dw có phải chính hãng hay không
Phân biệt đồng hồ DW real – fake thông qua mặt đồng hồ

2.2. Kim phút và giây

Nếu là đồng hồ DW chính hãng các bạn sẽ thấy kim phút và giây vừa mảnh, mỏng lại vừa dài chứ không to, thô như hàng fake.

bạn đã biết cách phân biệt đồng hồ dw thật hay giả chưa
Kim đồng hồ chính hãng thanh, mảnh

2.3. Mặt sau đồng hồ

Một trong các cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng là kiểm tra mặt sau của đồng hồ. Trên đồng hồ chính hãng, logo, số seri và các thông tin gồm “Water resistant 3ATM”, “Japan Movement …”, “All stainless steel”, “Timepice by DW”, “Classic …”  đều sẽ được in chìm tinh xảo theo vòng tròn nhưng không khắc xuất xứ sản phẩm. Do đó, nếu các bạn thấy chiếc đồng hồ DW nào mà mặt sau khắc chữ “Made in…” thì đó chắc chắn là hàng giả. Ngoài ra, nếu để ý các bạn sẽ thấy đồng hồ thật thường bố trí các thông tin nằm thẳng và xuôi chiều với dây. Nếu các bạn không thấy phía sau đồng hồ DW có thông tin gì hoặc thông tin seri, logo được khắc lệch thì đó là hàng fake.

những lưu ý để phân biệt đồng hồ dw giả
Phân biệt đồng hồ DW thông qua mặt sau đồng hồ

2.4. Núm chỉnh giờ

Đồng hồ DW hàng real sẽ có núm chỉnh giờ nhỏ, đầu tròn, được thiết kế ở dưới mặt đồng hồ. Còn hàng fake thì núm này lại có kích thước khá lớn, đầu dẹp và thô.

những đặc điểm giúp bạn nhận biết được đồng hồ DW thật
Núm đồng hồ DW thật

3. Cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng thông qua kiểm tra dây đồng hồ DW

Dây da đồng hồ DW thật cho cảm giác dày và cứng. Lỗ bấm trên đây có hình vuông, trừ dây đồng hồ DW Classic 26mm, dây da vân cá sấu đen và nâu của mẫu đồng hồ York và Reading.  Tuy nhiên, sau một thời gian đeo dây sẽ mềm và bóng. Còn hàng giả thì dây rất mềm, bề mặt nhám hoặc bóng hơn so với dây đồng hồ thật.

đồng hồ Daniel Wellington thật hay giả được phân biệt như thế nào
Phân biệt qua dây đồng hồ

Trên khóa dây có khắc logo DW chìm vừa sâu vừa nét. Còn hàng giả thì dòng DW chỉ được khắc nông, không đủ nét. 

giải mả những yếu tố giúp bạn nhận biết được đâu là đồng hồ DW thật
Phân biệt đồng hồ DW chính hãng thông qua dây

Ở mặt sau dây đồng hồ, hàng chính hãng sẽ có logo khắc bằng laser nên có màu sậm hơn và nằm ở chính giữa dây.

hướng dẫn chi tiết phân biệt đồng hồ dw thật
Logo in ở mặt sâu dây đồng hồ

4. Cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng bằng check code serial number

Các bạn có thể kiểm tra xem đồng hồ DW có phải chính hãng không bằng cách sử dụng ứng dụng iCheck trên smartphone để check số serial number đồng hồ. Nếu là đồng hồ chính hãng sẽ hiển thị thông tin:

– Mã vạch và quốc gia: Sweden

– Công ty: Daniel Wellington AB

– Địa chỉ: Maltargatan17 hoặc có thể một địa chỉ khác tại Thụy Điển

Nếu không có thông tin hoặc thông tin hiển thị sai là hàng fake.

nhận biết nhanh đồng hồ chính hãng dw
Check mã trên đồng hồ

Vậy là các bạn đã biết cách nhận biết đồng hồ DW chính hãng như thế nào rồi đấy. Hãy lựa chọn mua đồng hồ DW ở địa chỉ uy tín và kiểm tra cẩn thận trước khi thanh toán nhé!

Việt Hương Watch Box

 

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon