Blog

Cách làm khay đựng son


Hướng dẫn các cách làm khay đựng son đơn giản

Tự làm các sản phẩm handmade là một thú vui của nhiều người bởi nó mang đến cho họ sự hứng thú và những sản phẩm rất riêng biệt, độc đáo. Một trong số đó phải kể tới khay đựng son. Nếu các bạn chưa biết cách làm khay đựng son như thế nào thì hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây!

1. Hướng dẫn cách làm khay đựng son bằng que đè lưỡi, que kem

Để làm khay đựng son các bạn có thể sử dụng que đè lưỡi hoặc que kem đều được. Đây là 2 vật liệu rất dễ mua, giá thành rẻ lại dễ thực hiện. Các bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị,… Cách làm khay đựng son bằng que kem hoặc que đè lưỡi như sau:

1.1. Chuẩn bị

cách làm khay đựng son handmade

Để có thể làm hộp đựng son bằng que kem hoặc que đè lưỡi thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Que kem hoặc que đè lưỡi 13.5cm (tùy theo khay hộp muốn làm to hay nhỏ mà chuẩn bị số lượng que nhiều hay ít)
  • Keo nến và súng bắn keo

1.2. Cách làm khay đựng son bằng que đè lưỡi hoặc que kem

Để đảm bảo khay đựng son được đẹp thì các bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

Bước 1: Lấy 4 que kem hoặc que đè lưỡi ra rồi xếp thành hình thoi và dùng keo nến cùng súng bắn keo để gắn cố định lại.

Bước 2: Tiếp tục lấy các que kem hoặc que đè lưỡi chồng lên lớp que đầu tiên để tạo độ cao cho khay đựng son. Chỉ nên làm khay cao tới ½ hoặc ⅔ cây son để dễ lấy son khi sử dụng.

Bước 3: Làm thêm 5 hình thoi nữa tương tự bước 1 và bước 2.

Bước 4: Lấy 6 hình thoi bằng que kem hoặc que đè lưỡi đã làm gắn lại với nhau thành hình bông hoa 6 cánh  rồi dùng súng bắn keo cố định.

Bước 5: Sử dụng các que kem hoặc que đè lưỡi còn lại phủ kín mặt đáy và dùng súng bắn keo dán cố định.

Bước 6: Các bạn có thể tô màu, dán nơ, dán giấy màu,… để trang trí thêm cho khay đựng son handmade của mình thêm đẹp mắt.

Ráp que gỗ theo 1 trật tự nhất định

 

Chuẩn bị các phần chi tiết để ráp lại

 

Các chi tiết phụ khác

 

Dùng súng bắn keo để cố định các mảnh lại

 

Nhớ bỏ đi phần thừa

 

Cách làm khay đựng son handmade

 

Khay đựng son handmade

Như vậy là các bạn đã có thể tự làm hộp đựng son môi handmade bằng que kem hoặc que đè lưỡi chỉ với 6 bước đơn giản rồi. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng giấy bìa cứng để làm hộp khay đựng son. Cách làm như thế nào hãy cùng theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi!

Khay đựng son handmade hoàn chỉnh

2. Hướng dẫn cách làm khay đựng son bằng giấy bìa cứng

2.1. Chuẩn bị

Để có thể tự làm khay đựng son bằng giấy bìa cứng thì các bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu và dụng cụ sau:

  • 01 hộp bìa cứng, cao khoảng ⅔ thỏi son, chiều dài x rộng tùy ý
  • Giấy màu hoặc giấy óng ánh để bọc bên ngoài khay đựng son
  • Bút, thước để đo và kẻ vẽ chính xác khi làm hộp
  • Kéo 
  • Keo nến để cố định hộp

Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ sử dụng loại bìa cứng màu trắng, dày và có kích thước dài x rộng x cao là 20 x 13.5 x 3.9cm.

Các bạn lưu ý, nên chuẩn bị loại bìa càng cứng càng tốt nhưng nếu cứng quá thì sẽ hơi khó làm vì khi thực hiện lắp ráp khay đựng son sẽ phải sử dụng tới dao để điều chỉnh kích thước. Ngoài ra các bạn nên chọn loại bia 1 màu và có liên quan với màu hộp để tăng tính thẩm mỹ cho khay đựng son. 

2.2. Thực hiện

Để làm khay đựng son bằng giấy bìa cứng các bạn thực hiện tuần tự theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Chia đều ô ở hộp

Như đã nói chúng tôi chuẩn bị hộp bìa có chiều dài là 20cm. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia ra làm 2 phần, một phần 11cm dùng để đựng son thỏi và 9cm còn lại dùng để đựng son hũ.

Thông thường, son thỏi thường có kích thước trên 2cm chiều ngang. Vì vậy, ở phần bìa giấy được dùng làm khay đựng son thỏi chúng tôi sẽ chia đều ra theo kích thước chiều dài 2.2cm x 5 ô và chiều rộng là 2.7cm x 5 ô. Như vậy chúng tôi có tất cả 25 ô son.ư

Bước 2: Cắt bìa để đan ô

Để đan các ô với nhau chúng tôi sẽ cắt lấy 4 nan có kích thước dài x cao là 13.5 x 3.9cm. Sau đó chia làm 5 phần bằng nhau, mỗi phần 2.7cm. Cắt tiếp ở mỗi đường ⅔ để bước 3 có thể tiến hành đan ô dễ dàng hơn.

Đối với phần chiều dài cũng thực hiện tương tự như trên. 4 nan, mỗi nan có kích thước dài x cao là 11 x 3.9cm và được chia làm 5 ô, mỗi ô kích thước 2.2cm. Thực hiện cắt ở mỗi đường ⅔ để đan ô.

Cắt thêm 1 nan có kích thước dài x cao là 13.5 x 3.9cm sau đó chia làm 5 phần, mỗi phần 2.7cm. Tuy nhiên, nan này các bạn không cần cắt ⅔ nữa.

Bước 3: Đan ô

Trong cách làm hộp đựng son handmade thì đây là bước đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần đan theo góc 90 độ 4 nan chiều rộng với 4 nan chiều dài lại với nhau. Điểm cắt xẻ rãnh ⅔ ở bước 2 chính là điểm giao nhau giữa các nan. Sau khi đan xong chỉ cần chỉnh lại cho các ô vuông vắn, đẹp mắt là được.

Bước 4: Hoàn thiện

Tại phần chiều dài 13.5cm của nan thứ 5 đã chuẩn bị các bạn bôi keo nến lên các đường chia. Tiếp theo gắp các mép thừa của ô đan gắn vào que nan này. Lưu ý, cố gắng đặt cho ô đan vào hộp cho thật khớp. Nếu thấy các mép đan bị mỏng, cong vẹo thì có thể dùng keo nến cố định chúng với thành hộp.

 

Lấy 1 cây son làm mẫu để chia kích thước cho chuẩn

 

Cắt nhỏ để chuẩn bị ráp lại

 

Đặt son vào xem có vừa

 

Khi ráp và dán các phần lại với nhau

 

Khay đựng son hoàn chỉnh

 

Chỉ với 4 bước đơn giản là các bạn đã có ngay một hộp giấy đựng son handmade đẹp mắt và chẳng tốn mấy tiền rồi.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn 2 cách làm khay đựng son đơn giản từ những nguyên vật liệu rẻ tiền, rất dễ mua, dễ tìm. Đây là những cách làm cơ bản nhất nên dù các bạn không quá khéo tay hay có kinh nghiệm làm đồ handmade thì cũng đều có thể tự thực hiện được. Để những chiếc khay đựng son của mình thêm thu hút, bắt mắt các bạn có thể trang trí thêm bằng giấy màu, giấy óng ánh, nơ hay vẽ màu.

 

Nếu không có thời gian để làm khay đựng son các bạn có thể tìm đến Hopdonghohcm.com để đặt mua. Các mẫu hộp đựng son tại đây rất đa dạng, giá thành lại rẻ. Các bạn có thể truy cập website https://hopdonghohcm.com/ hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 65C Đường Tân Lập 2, phường Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh để tham khảo sản phẩm. 

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon