Blog

Cách làm hộp đựng đồ trang sức dễ dàng cho người mới học

Nếu bạn là một người khéo tay và thích làm những món đồ handmade, bạn hẳn sẽ tìm cách làm một chiếc hộp đựng trang sức đặc biệt cho riêng mình khi bạn muốn đựng những món đồ trang sức ở trong một chiếc hộp thật phù hợp và xinh đẹp. 

cách làm hộp đựng trang sức handmade
Những món đồ handmade dễ thương

Thật ra, để tự tay là một chiếc hộp đựng đồ trang sức cũng rất dễ dàng. Chỉ với một chút khéo tay, một chút chăm chỉ và một vài nguyên vật liệu dễ dàng tìm kiếm là bạn có thể để tự tay làm nên một chiếc hộp độc nhất vô nhị cho riêng mình rồi đấy nhé. Chúng ta cùng bắt tay vào làm để xem với những người mới học làm thì cần làm những bước nào nhé. Cách làm hộp đựng đồ trang sức cũng rất đơn giản thôi, chỉ cần phải chú tâm một chút là có thể hoàn thành rồi đấy.

cách làm tủ đựng đồ trang sức
Một chiếc hộp đựng trang sức tự tay làm

1. Cách làm hộp đựng trang sức phong cách Gatsby bằng hộp gỗ

+ Bước đầu tiên để làm hộp đựng trang sức handmade là hãy tìm nguyên liệu chính là hộp gỗ. Ngoài ra còn chuẩn bị thêm son màu đen, chổi xốp quét sơn, giấy in biểu tượng, giấy decan màu vàng ánh kim, vải dạ, keo và một số vật dụng khác. Đây đều là những phụ kiện dễ kiếm và dễ dàng để sử dụng. 

tự là hộp đựng trang sức bằng hộp gỗ
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Đầu tiên, bạn dùng chổi quét sơn quét đều các bề mặt hộp gỗ. Sau đó để sơn thật khô.

cách tự làm hộp trang sức gỗ
Dùng cọ sơn toàn bộ hộp gỗ

+ Cắt hình chữ A từ decan sau đó tháo chữ A ra khỏi giấy decan và dán lên ngoài hộp.

làm hộp đựng đồ trang sức handmade
Dán Trang trí trên nắp hộp

+ Sử dụng hai vật tròn có kích thước to hơn chữ A, đo và cắt vòng tròn ra và dán xung quanh chữ A như hình

hộp đựng đồ trang sức handemade
Dán vòng tròn xung quanh

+ Tiếp đó, dùng vải dạ, cắt thành những miếng có chiều ngang tương đương với chiều ngang bên trong hộp. Lấy keo dán ở một cạnh ngang của những mảnh vải vừa được cắt ra. Sau đó bạn cuốn những mảnh vải này thành cuộn tròn và dán lại. 

cách làm hộp đựng trang sức handmade
Cuộn tròn những miếng vải dạ đã cắt

+ Sắp các cuộn tròn này nằm ngang hộp cho tới khi hết chỗ trống.

làm hộp đựng trang sức
Cố định các cuộn tròn bên trong hộp

+ Đặt tiếp giấy trắng in hình kim cương lên giấy decan và dùng dao rọc theo các đường. Bạn sẽ có hình kim cương từ giấy decan, gỡ ra và dán vào mặt trong trên nắp hộp.

tự làm hộp đựng trang sức
Trang trí hình kim cương bên trong nắp hộp

Chỉ trải qua vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành tự làm hộp đựng trang sức rồi đấy. Cùng bắt tay vào làm hoặc rủ cô bạn thân làm cùng nhé, đây cũng là một hoạt động thú vị đáng giá thử thách sự kiên nhẫn và tỉ mỉ cho các nàng. Sau khi hoàn thành được một chiếc hộp trang sức xinh xắn rồi, 

hộp đựng trang sức handmade
Hoàn thành tác phẩm

2. Cách làm hộp đựng trang sức từ vải

Ngoài giấy bìa cứng ra, bạn có biết rằng mình có thể dễ dàng làm được hộp đựng trang sức từ những mảnh vải không? Bạn có thể tận dụng những mảnh vải dư ở trong nhà hay ra tiệm là có thể dễ dàng mua cho mình một mảnh vải riêng để về làm với những màu sắc và hoa văn theo ý thích.

hướng dẫn cách làm hộp đựng đồ trang sức
Hướng dẫn làm hộp trang sức bằng vãi nhung

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi làm mẫu hộp này gồm có: kéo, thước, dao rọc giấy, vải, súng bắn keo, hộp cứng… Sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên vật liệu này sẽ là một sự phối hợp khá thích hợp.

cách tự làm hộp đựng trang sức
Các nguyên liệu cần sử dụng

+ Chuẩn bị sẵn một chiếc thùng giấy có độ lớn thích hợp. Bạn có thể tận dụng các các mẫu hộp có sẵn để cho việc khi thực hiện cách làm hộp đựng đồ trang sức được thuận lợi hơn.

tự làm hộp đựng trang sức handmade
Chuẩn bị hộp giấy phù hợp

+ Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tấm bìa cứng vừa với đáy hộp

cách làm hộp đựng trang sức handmade
Cắt phần đáy vừa với hộp

+ Rồi chia đều miếng bìa cứng thành các phần nhỏ.

tự tay làm hộp trang sức handmade
Kẻ những đường thẳng trên bìa cứng

+ Cắt miếng xốp với chiều rộng bằng tấm bìa cứng, chiều dài thì bạn cắt gấp đôi nhé . Cắt dọc miếng xốp thành từng mảnh nhỏ như hình.

cách làm hộp trang sức bằng vải
Gắn những miếng xốp vào để làm khe đựng nhẫn

+ Bạn hãy chọn một tấm vải dày có kích thước vừa với đáy hộp và chia chúng thành nhiều phần khác nhau, cuộn tròn chúng lại rồi dùng keo gắn cố định những phần đó vào đáy hộp. Làm sao để có các ngăn với khoảng cách phù hợp nhất có thể.

hộp đựng đồ trang sức handmade
Bọc vải phủ bên ngoài

+ Phần cuối cùng, bạn chỉ cần bọc một lớp vải lên bên trên chiếc khay này lại, dùng súng bắn keo khéo léo đính vải bọc từng phần. Những góc khuất là khó cố định nhất nên bạn cần phải lưu ý khi bọc chúng lại.

tự làm hộp đựng trang sức handmade
Đặt vào khay giấy đã chuẩn bị sẵn

+ Kế đến chỉ cần trang trí thêm cho chúng thôi. Bạn có thể đính thêm những trang trí hoa lá xinh xắn xung quanh cho chiếc hộp được phù hợp hơn. Nên chọn tông màu phù hợp để làm nổi bật lên những món trang sức bạn chứa đựng bên trong một cách thích hợp nhất.

làm hộp trang sức handmade
Thành phẩm

Chất liệu vải mang lại sự mềm mại nên thích hợp khi để trang sức vào, là nơi tuyệt vời để bạn yên tâm giữ gìn chúng. Bạn đã hình dung nên những bước có thể bắt tay vào khi thực hiện trang trí làm hộp đựng đồ trang sức handmade từ những nguyên liệu quen thuộc như vải chưa nào?

hướng dẫn cách làm hộp đựng đồ trang sức
Hướng dẫn làm hộp trang sức bằng vãi nhung

3. Hướng dẫn cách làm tủ đựng đồ trang sức từ vỏ hộp sữa

Ngoài ra, có một món vật dụng không cần dùng đến trong nhà mà bạn có thể biến tấu thành một chiếc hộp đựng trang sức đấy nhé, đó chính là vỏ của những vỏ hộp sữa bạn uống xong. Bạn hãy giữ lại một chiếc vỏ hộp để sử dụng khi cần làm nhé. Các bước để làm rất đơn giản thôi, nào ta cùng bắt tay vào làm một chiếc thôi nào.

cách làm hộp trang sức bằng tay handmade
Làm tủ treo trang sức bằng hộp sữa

Nguyên vật liệu cần có cho công việc này gồm: một vỏ hộp sữa, kéo, dây thừng, vải và keo sữa. Khéo léo kết hợp chúng lại với nhau và kết hợp màu sắc hài hòa là có thể hô biến một chiếc vỏ cũ thành mẫu hộp xinh xắn.

+ Dùng kéo cắt bỏ hai phần đầu hộp giấy, sau đó cắt dọc chính giữa chia làm hai phần bằng nhau.

cách tự làm hộp trang sức bằng hộp sữa
Rọc hộp sữa thành 2 phần

+ Cắt vải màu nâu lấy một tấm vuông, dùng súng bắn keo phết đều mặt ngoài và nửa bên trong hộp giấy rồi dán cố định mảnh vải xung quanh lại để làm thành giá đựng. 

hộp đựng đồ trang sức handmade
Bọc vải xung quanh hộp

+ Vẽ hai đường thẳng song song đối diện nhau lên chiếc hộp còn lại tạo thành hình thang. Dùng dao dọc giấy, khéo léo cắt theo đường kẻ..

tự tay làm hộp trang sức handmade
Cắt phần hộp thành hình thang

+ Dùng băng dính hai mặt hình sọc vằn dán xung quanh chiếc hộp.

làm hộp đựng trang sức
Dán phần vải họa tiết

+  Cho phần giá đựng đồ vào bên trong chiếc hộp rồi cố định lại bằng keo nến.

cách làm hộp đựng đồ trang sức bằng giấy
Cố định 2 phần bằng keo nến

+ Dùng ốc vít đục thủng các lỗ song song với nhau ở hai bên thân giá đựng.  Sau đó luồn các đoạn nhỏ dây thừng qua rồi buộc thắt nút hai đầu cố định lại làm thành các dây treo. Bạn sẽ bất ngờ với chiếc hộp đựng đồ trang sức handmade khá lung linh.

cách làm tủ đựng trang sức
Gắn những dây thừng vài giá đựng

+ Phết một đường súng bắn keo mép cạnh đầu thân hộp rồi gắn cố định phần vải ren một vòng.

cách làm hộp tủ đựng trang sức
Trang trí phần ren xung quanh

Chiếc hộp đựng trang sức này được bản tỉ mẩn lựa chọn từng nguyên vật liệu, từng độ to nhỏ và khoảng cách nên bạn sẽ khá hài lòng sau khi làm được một mẫu hộp như ý muốn ban đầu. Hộp đựng trang sức từ lâu đóng vai trò như một sản phẩm giúp bảo quản bộ sưu tập trang sức có trong nhà bạn được tốt đẹp. Vậy nên một chiếc hộp phù hợp là điều cần thiết.

làm hộp đựng trang sức
Dễ dàng thực hiện với những bước cơ bản

Như bạn đã thấy, chỉ cần một vài nguyên vật liệu đơn giản và cực kỳ dễ kiếm, cộng thêm một chút kiên nhẫn và khéo tay của chính bạn là bạn đã có thể tự tay thực hiện xong cách làm hộp đựng trang sức handmade xinh xắn và tiện dụng rồi đấy nhé. Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể biết được khi muốn làm hộp đựng trang sức thì phải bắt tay vào từ đâu và trải qua những bước nào. 

làm hộp đựng đồ trang sức
Bạn có thể tự mình sáng tạo

Rất đơn giản để làm xong một chiếc hộp, hãy thêm vào một chút sáng tạo của bản thân để tạo ra một chiếc hộp được “đo ni đóng giày” cho những món đồ trang sức xinh xắn mà bạn đang có nhé. Sau đó chỉ cần xếp tất cả những mẫu phụ kiện bạn đang có vào trong hộp là ta đã có một nơi tuyệt vời để lưu giữ tất cả các món đồ trang sức rồi đấy. Chúc bạn sẽ thành công khi bắt tay vào làm. Còn nếu bạn muốn có sẵn một chiếc hộp để sử dụng thì đến ngay hopdonghohcm để lựa chọn một chiếc hộp lung linh có sẵn nhé.

Việt Hương Watch Box

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon