Blog

TÌM HIỂU MỆNH HỎA CÓ NÊN ĐEO VÀNG KHÔNG


Không chỉ riêng mệnh hỏa mà các mệnh còn lại như Kim, Mộc, Thủy, Thổ đều có chung câu hỏi đó là có nên nên đeo trang sức bằng vàng hay bạc không. Việc phân vân mệnh hỏa có nên đeo vàng không có nên đeo trang sức bằng vàng hay bạc không chính là câu hỏi gây đau đầu cho rất nhiều người.

Thấu hiểu được điều đó đó chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số kiến thức cũng như gợi ý được đúc kết bị lâu nay, để bạn có thể thấu hiểu hơn, hiểu biết hơn trong việc tìm hiểu về món trang sức vàng hay bạc định đeo.

Mệnh hoả có nên đeo vàng không
Cùng tìm hiểu xem mệnh hoả có nên đeo vàng không

Theo phong thủy mệnh hỏa có nên đeo vàng không

Có nhiều bạn thắc mắc vì sợ đeo vàng bạc lâu mà không hợp thì năng lượng sẽ bị suy yếu dần. Vàng hay bạc rất hợp với mệnh Kim vì có màu trắng sáng, nhưng nếu bạn là mệnh Hỏa thì bạn hoàn toàn có thể đeo thêm nếu như chế tác gắn thêm các phụ kiện hoặc đá quý có màu sắc tím hay ánh đỏ. Như thế không những không ảnh hưởng đến mệnh hỏa mà còn làm món trang sức trở nên quý giá, sang trọng hơn.

Hơn nữa vàng hay bạc chị là phụ kiện đi kèm để tôn vinh lên những viên đá quý gắn kèm. Đá quý có lịch sử hình thành từ tự nhiên trải qua hàng trăm triệu năm năm chúng đã hấp thu đầy đủ linh khí của đất trời, vậy nên bên trong chúng bằng chứa ngồi năng lượng dồi dào.

>> Có thể bạn quan tâm: vàng ý 750 là gì ?

mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào
Hãy gắn thêm đá quý có màu đỏ để mang lại may mắn cho mệnh hỏa

Chỉ cần chúng ta biết cách lựa chọn một viên đá tự nhiên màu hợp với mệnh của mình như là mệnh hỏa, thì năng lượng từ viên đá sẽ sẽ tác động tốt đến cơ thể của chúng ta.

Còn với vàng hoặc bạc thì khi khi tạo hình trang sức chúng đã được nung chảy ra, nên bên trong chúng đã bị phá vỡ cấu trúc. Nó hầu như không còn chút năng lượng nào, bởi vậy chỉ là vật trang trí đi kèm mà không có ảnh hưởng nhiều khi người mệnh Hỏa đeo.

Vậy nên với những bạn không biết mình mệnh hỏa có nên đeo vàng không giờ đây có thể yên tâm đeo rồi nhé.

Mệnh hoả có nên đeo vàng không
Mệnh hoả vẫn có thể mang vàng

Nên kết hợp linh vật phong thủy với vàng hay bạc

Điều này không hề cố định mà còn phụ thuộc vào tài chính của bạn, sở thích để để lựa chọn được một loại làm thành các món trang sức như dây chuyền, vòng tay hay nhẫn. Bạc hay được sử dụng hơn bởi chúng có giá thành và ra công rẻ hơn so với vàng.

Loại bạc hay được sử dụng nhất hiện nay là bạc 925. Theo những tiêu chuẩn của quốc tế để làm ra được loại bạc này thì thì hàm lượng bạc bên trong của nó chiếm 92.5%, còn số phần trăm còn lại là để dành cho những kim loại khác.

Loại bạc 925 này rất được ưa chuộng trong việc làm các loại trang sức, vì vừa đáp ứng được yếu tố giá thành lại vừa đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ cũng như dễ dàng gia công.

mệnh hoả đeo mặt dây chuyền hình gì
Bạc 925 hay được dùng làm trang sức vì giá thành rẻ lại đẹp

Giá thành của vàng sẽ nhìn hơn so với bạn tùy thuộc vào bạn muốn sử dụng loại vàng nào mà lựa chọn các loại vàng 8k (~33% vàng), 10k (42% vàng), 14k (58.5% vàng), 18k (75% vàng) hay 24k (99.99% vàng).

Màu sắc của vàng phụ thuộc vào tỷ lệ của nó, nếu tỉ lệ càng thấp thì sản phẩm sẽ có màu sắc càng nhạt. Nhưng khi sử dụng loại vàng 8k hoặc 10k sẽ cho ra màu sắc vàng trắng, vừa tiết kiệm vừa đẹp. Còn nếu làm vàng hồng thì nên lựa chọn vàng 14k. Việc mệnh hỏa có nên đeo vàng không thì bạn hoàn toàn có thể đeo đấy nhé.

Ngoài ra, sẽ còn tuyệt hơn nữa nếu sau khi sử dụng xong, bạn còn được bảo quản vật dụng trang sức ở trong một chiếc hộp đựng chuyên đựng trang sức, hoặc tìm kiếm những mẫu hộp đựng đồng hồ kết hợp với trang sức để có thể đựng được cả hai loại nhé.

đeo nhẫn phong thủy mệnh hỏa
Có nhiều loại vàng khác nhau cho người mệnh hỏa lựa chọn

Ưu điểm và nhược điểm giữa vàng và bạc

Ưu điểm:

Vàng có độ sáng và bóng cao hơn so với bạc, và khi đeo vàng thì mang lại cảm giác sang trọng, quý phái hơn.

Bạc có ưu điểm là giá thành rẻ, có thể tránh độc, tránh gió, nó rất tốt cho sức khỏe. Trong quá trình sử dụng nếu bị đen thì bạn có thể dễ dàng xi lại như mới.

nam mệnh hỏa có nên đeo vàng không
Tìm hiểu về mệnh hoả có nên đeo vàng

Nhược điểm:

Vàng đẹp hơn nhưng có chi phí gia công và giá thành cao nên không phải ai cũng có thể có đủ điều kiện để sắm một món trang sức từ vàng.

Còn với bạc thì có nhiều người sẽ không hợp để đeo, vì nếu họ có tuyến mồ hôi phát triển, bạc sẽ rất dễ dàng bị đen, xỉn màu.

Mệnh hoả có nên đeo vàng không
Chọn vàng hay bạc để đeo tùy thuộc vào kinh tế và sở thích

Kết

Tựu chung, khi muốn chọn cho mình một món trang sức với mong muốn cải thiện phong thủy, cuộc sống thuận lợi, thành công hơn thì bạn nên chú ý đến màu sắc của viên đá quý, hình dáng phù hợp. Còn mệnh hỏa có nên đeo vàng không thì chọn vàng hay bạc là tùy thuộc vào kinh tế, sở thích của bản thân chứ bạn cũng không cần phải đắn đo nhiều đâu nhé.

Theo Việt Hương Watch Box – Tác giả hopdonghohcm.com

Bàn thờ đẹp là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng thờ gia đình Việt Nam. Đây là nơi con cháu thể hiện tình cảm của mình đối với những người đã khuất kể cả khi ở nhà chung cư.

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon