Blog

TIẾT LỘ CHO BẠN VỀ ĐÁ SAPPHIRE BAO NHIÊU TIỀN


Nếu có tìm hiểu về thế giới các loại đá quý, hẳn bạn đã nghe đến cái tên đá Sapphire. Với loại đá trang sức quý trọng này, đá Sapphire được nằm trong top những loại đá quý đẹp và quý giá nhất. Nó được xếp loại vào nhóm “Ngũ Hoàng” nhờ vẻ đẹp độc đáo, đài các. Chắc hẳn trong chúng ta hầu như ai cũng có mong muốn được một sản phẩm làm từ đá Sapphire trong suốt đẹp tuyệt vời. Vậy thì liệu đá Sapphire bao nhiêu tiền?

Đá sapphire bao nhiêu tiền
Cùng tìm hiểu xem đá Sapphire bao nhiêu tiền

Chẳng hề như là các loại vàng và bạc, khi nhắc đến giá trị của những viên đá quý thường thì nó sẽ được định giá một cách phức tạp hơn bởi bởi rất nhiều yếu tố cấu thành nên giá trị của viên da Saphia gia bao nhieu. Vì thế nên không hề xa lạ khi cùng là một viên đá Sapphire có những kích thước hay khối lượng y chang nhau, nhưng giá cả của chúng lại chênh lệch nhau khá xa.

giá đá sapphire tự nhiên
Đá Sapphire là loại đá đẹp và quý giá

? Những tiêu chuẩn quyết định đá Sapphire bao nhiêu tiền

Xem xét màu sắc của đá: màu sắc của viên đá Sapphire rất đa dạng, trong số những màu đó thì viên đá Sapphire có màu xanh dương sẽ là viên đá có vẻ ngoài đẹp nhất, lung linh nhất và có giá trị cũng cao nhất.

Về trọng lượng của viên đá Sapphire: cách tính khối lượng chung của các loại đá quý chính là tính bằng đơn vị cara, và đá Sapphire cũng được tính theo cách đó. Theo lẽ dĩ nhiên, viên đá càng nặng thì giá trị của nó sẽ càng lớn. Thế nhưng giá trị này không phải được tăng lên theo cấp số nhân mà là những viên đá Sapphire có cho mình kích thước và khối lượng đặc biệt thì sẽ có giá trị đặc biệt cao.

đá sapphire bao nhiêu tiền
Viên đá càng nặng và trong suốt giá trị càng lớn

Biện pháp xử lý: Đá Sapphire bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những phương pháp xử lý rất viên đá Sapphire trở nên lung linh hơn có độ trong hơn và đẹp hơn nhưng đôi khi nó cũng sẽ làm giảm giá trị của viên đá đi.

Độ trong suốt của viên đá những viên đá Saphia: mang trong mình độ trong suốt càng cao thì giá trị của nó càng cao theo tỉ lệ thuận, ngoài ra đá còn phải ít tạp chất và liền nhau ít vân nứt. Theo ước tính giá đá sapphire tự nhiên có độ trong suốt tuyệt đẹp đôi khi còn ngang ngửa những viên kim cương cao cấp.

da saphia gia bao nhieu
Những viên đá Sapphire tuyệt đẹp

? Vậy đá Sapphire bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên có rất nhiều yếu tố tác động đến da Saphia gia bao nhieu. Giá của đá Sapphire sẽ thay đổi theo từng ngày, thay đổi tùy theo thị hiếu của những người mua đá, nên giá trị sẽ thay đổi liên tục. Để biết giá Sapphire bao nhiêu, bạn nên để những cơ sở uy tín để họ định giá viên đá Sapphire của bạn.

Có nhiều loại đá Sapphire khác nhau như đá Sapphire trắng, đá Sapphire xanh, đá Sapphire vàng và đá Sapphire thiên nhiên… Những viên đá Sapphire được khai thác từ thiên nhiên sau đó được các người thợ lành nghề mài dũa tạo hình rồi sẽ được thẩm định và chứng nhận. Bạn hãy tìm đến những nơi có chứng nhận uy tín và có các phép của nhà nước.

giá đá sapphire tự nhiên
Đá Sapphire tự nhiên có nhiều màu sắc

Giá đá sapphire tự nhiên có giá trị khá cao, mỗi viên đá được cấp giấy chứng nhận sẽ được ghi một mã quản lý riêng, có đầy đủ mọi thông tin về đá như: Kích thước, giá trị, trọng lượng, độ trong suốt, nguồn gốc của đá, phương pháp xử lý, cắt mài đá… Nên bạn có thể yên tâm hơn khi mua đá Sapphire.

giá đá sapphire tự nhiên
Những viên đá Sapphire được kiểm định và chứng nhận

? Tổng kết

Hẳn qua đây, bạn đã có cái nhìn sơ lược về đá Sapphire và tìm hiểu được đá Sapphire bao nhiêu tiền rồi đúng không nào. Một viên đá có giá trị cao sẽ là món vật phẩm thể hiện đẳng cấp, cá tính của người sử dụng. Hãy chọn cho mình một viên đá phù hợp với bản thân bạn nhé.

 

 

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon