Blog

CÂU TRẢ LỜI BẤT NGỜ VỀ NGƯỜI MỆNH MỘC CÓ NÊN ĐEO VÀNG

Nếu bạn đang thắc mắc người mệnh Mộc có thể đeo vàng, vàng trắng hay không, mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào thì đến đây bạn sẽ tìm được câu trả lời. Khi chọn được một vật dụng đeo phù hợp phong thủy thì hạnh phúc, thành công, may mắn sẽ tự đến với bạn ngay lập tức.

Mệnh mộc có nên đeo vàng
Nhiều người mệnh Mộc phân vân không biết có nên đeo vàng

✫ Tìm hiểu về ngũ hành

Để tìm hiểu về vấn đề mệnh Mộc có nên đeo vàng này, đầu tiên ta cần hiểu ngũ hành là gì? Như đã biết ngũ hành gồm 5 mệnh chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từng mệnh lại có những màu sắc tương ứng phù hợp như:

 • Mệnh Kim thích hợp với các màu ánh kim, màu trắng.
 • Người mệnh Mộc nên sử dụng các màu lục, màu xanh lá cây.
 • Mệnh Thủy tương ứng với 2 màu là màu đen và màu xanh nước biển.
 • Mệnh Hỏa hợp với những màu rực rỡ hơn như tím, hồng, đỏ.
 • Cuối cùng mệnh Thổ nên sử dụng những màu sắc như cam nâu hay vàng.
người mệnh mộc có nên đeo vàng bạc
Bảng màu sắc phong thủy của mệnh Mộc và ngũ hành

✫ Mối quan hệ tương sinh tương khắc

Đã nói đến mệnh Mộc có nên đeo vàng, ta không thể không nhắc đến quy luật tương sinh tương khắc. Sở dĩ có quy luật này là vì các mối quan hệ trên thế gian đều có có tính chất tôn lên nhau phát triển hoặc kìm hãm lẫn nhau trong một vũ trụ vận động không ngừng nghỉ.

>> Xem thêm: Vàng ý 750 là gì và cách bảo quản vàng ý bền đẹp

mệnh mộc nên đeo vòng gì
Vàng là món trang sức nhiều người thích đeo
 • Nhắc đến tương sinh, ta có thể hiểu Mộc sinh Hỏa, lý do là cây sẽ giúp lửa cháy bùng lên.
 • Hỏa sinh Thổ do sau khi cháy xong sẽ tạo ra tro tàn và lắng vào đất.
 • Thổ sinh Kim cũng hết sức dễ hiểu, dưới lòng đất sâu chôn dấu kim loại.
 • Kim sinh Thủy là do khi kim loại tan chảy sẽ hóa thành nước.
 • Cuối cùng là Thủy sinh Mộc dùng nước tưới cây, cây sẽ tươi tốt hơn.

Quy luật tương sinh này giúp ta tìm hiểu hơn về việc nguoi menh Moc co nen deo vangmệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào.

mệnh mộc có nên đeo dây chuyền bạc
Các mệnh tuân theo quy luật tương sinh tương khắc

Vậy tương khắc thì sao? Đó là những mối quan hệ kỵ nhau trong ngũ hành. Tương ứng với các mệnh chúng ta có những mối tương khắc sau:

 • Kim chắc chắn tương khắc với Mộc, do dùng kim loại sẽ đốn được cây.
 • Mộc thì lại tương khắc với mệnh Thổ, vì cây trồng trên đất và hút hết chất dinh dưỡng dưới lòng đất.
 • Kế tiếp Thổ sẽ khắc với Thủy do đất có thể ngăn chặn được nước.
 • Thủy lại khắc Hỏa vì nước có thể làm lửa tắt.
 • Còn Hỏa sẽ khắc Kim vì lửa nung chảy kim loại.

Kế tiếp hãy cùng xem màu nào hợp mệnh Mộc và người mệnh Mộc có nên đeo vàng bạc không nhé.

mệnh mộc nên đeo đá màu gì
Các mệnh tuân theo quy luật tương sinh tương khắc

✫ Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Sau khi hiểu rõ mối quan hệ giữa các mệnh trong phong thủy chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát và hiểu rõ hơn khi chọn lựa trang sức phù hợp với từng mệnh. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn đúng một loại trang sức phù hợp với mệnh cách. Nhiều người vẫn đang phân vân không biết nên đeo loại trang sức nào, mệnh Mộc có nên đeo vàng trắng hay vàng không?

Vì mệnh Mộc hợp với Thủy nên nên bạn nên lựa những loại trang sức có màu sắc như xanh nước biển, màu đen hoặc màu xám. Đặc biệt màu sắc thích hợp nhất với người mệnh Mộc chính là màu nâu gỗ. Nhờ màu sắc này mà người mệnh Mộc sẽ sẽ hút về mình những điều may mắn, tài lộc, thuận lợi hơn trong mọi việc.

nguoi menh moc co nen deo vang
Trang sức màu xanh nước biển hợp với mệnh Mộc

✫ Người mệnh mộc có nên đeo vàng?

Nếu bạn thích những chiếc nhẫn vàng, vòng tay vàng thì cũng chọn vàng gắn thêm đá màu xanh lam, màu xám, màu xanh lam để hợp với phong thủy. Vậy người mệnh Mộc có nên đeo vàng không?

Những màu này đều rất tốt cho mệnh Mộc, giúp nuôi dưỡng và tạo nên phong thủy tốt. Vì Thủy tốt cho Mộc nên những màu đen, xám cũng tương ứng ứng tốt cho Mộc. Ngoài ra thì đồ trang sức có màu xanh da trời hay xanh lá cây và các loại màu xanh sẽ rất phù hợp với mệnh Mộc, bạn sẽ gặp nhiều chuyện tốt.

bông tai cho người mệnh mộc
Mệnh Mộc có thể đeo vàng gắn thêm đá

Ngoài ra mệnh Mộc cần khống chế được mệnh Thổ nên bạn hoàn toàn có thể dùng các màu như vàng đậm hay nâu trong các món đồ trang sức đeo bên mình để để tạo cảm giác bình yên cũng như hết sức an toàn.

Sau khi biết nguoi menh moc co nen deo vang va chọn hình dáng nhẫn ta có thể để dùng cách điệu có mặt lồi lên hay có nhiều sóng uốn lượn, mô phỏng các gợn sóng sẽ thích hợp.

mệnh mộc nên đeo đá màu gì
Nên đeo trang sức cách điệu gợn sóng

✫ Vậy mệnh Mộc có nên đeo vàng trắng?

Người mệnh Mộc nên tránh dùng các loại trang sức như màu màu trắng, vàng kem hoặc có Màu ánh bạc. Lý do là những màu này đều thuộc mệnh Kim mà mệnh Kim này lại có sự xung khắc với Mộc vậy nên không hề tốt chút nào.

Còn khi bạn thật sự thích một chiếc nhẫn vàng trắng thì có một cách nữa là hãy gắn lên trên đó một viên đá màu đen hoặc màu xanh. Như thế thế sẽ tạo nên sự hợp lý về phong thủy và vẫn có thể mang lại thành công hạnh phúc may mắn cho bạn.

Những người có mệnh là Mộc tốt nhất nên chọn những màu tương sinh như của đá Sapphire, đá Topaz hoặc đá lục bảo. Vậy là bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc có nên đeo vàng trắng rồi đấy.

Nếu bạn đang có cho mình những trang sức vàng trắng và phụ kiến khác, thì có một lời khuyên là bạn có thể sắm cho mình một loại hộp đựng đồng hồ và trang sức như một nơi an toàn và đảm bảo cao để chứa đựng nó nhé. 

mệnh mộc có nên đeo vàng trắng
Mệnh mộc có thể đeo vàng trắng gắn đá màu xanh

✫ Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào?

Từ lâu nay, ngón cái chính là tượng trưng của mệnh Mộc. Nó tượng trưng cho uy quyền của người lãnh đạo, luôn mạnh mẽ, vượt được mọi thử thách, đầy nội lực và thành công. Vậy nên thời xa xưa, vua chúa rất hay đeo nhẫn ở ngón tay cái.

Người đeo nhẫn ngón cái thường là người lãnh đạo đúng đắn nhưng đi kèm đó là khó tìm được tình cảm thật. Nhẫn được đeo ngón cái còn rất có phúc thọ phú quý và mang lại nhiều điều may mắn. Phái nam đứng tuổi rất hay đeo nhẫn ở ngón này.

Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào? Xin thưa đó là ngón cái.

Mệnh mộc có nên đeo vàng - Luta shop
Người mệnh mộc có nên đeo vàng

✫ Kết lại

Nhờ việc chọn đồ trang sức thích hợp theo mệnh Mộc trên đây hàng bạn đã có cho mình câu trả lời về việc mệnh Mộc có nên đeo vàng, người mệnh Mộc có nên đeo vàng bạc hay không. Chỉ cần để tâm một chút thôi là bạn có thể để dùng những đồ trang sức hợp với phong thủy tăng sức mạnh lại nhiều thành công may mắn và tiền tài thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống. Ngoài ra thì nó còn đem lại sức khỏe cho bạn nữa đấy. Bạn hãy sắm ngay một món trang sức phù hợp với phong thủy để để có thể dễ dàng thành công hơn nhé

Theo hopdonghohcm.com

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon