Blog

Chia sẻ các cách sử dụng đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là một thiết bị điện tử đang rất được giới trẻ yêu công nghệ hiện nay ưa chuộng và sử dụng. Mẫu đồng hồ này có nhiều tính năng ưu việt, mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh để những ai vừa mới tiếp xúc với sản phẩm này có thể tận dụng tối đa các tính năng của nó!

cách sử dụng đồng hồ thông minh
Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh

1. Hướng dẫn cách khởi động đồng hồ thông minh

– Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải khởi động đồng hồ thông minh và sau đó là mở điện thoại smartphone để tải về chương trình Android Wear. Nếu loại đồng hồ thông minh bạn đang sử dụng là loại không có nút vật lý thì các bạn để đồng hồ vào để sạc trong khi nguồn được kết nối và bật bluetooth trên smartphone

– Bước 2: Chọn ngôn ngữ trên đồng hồ rồi khởi động ứng dụng Android Wear 

– Bước 3: Thực hiện ghép nối đồng hồ thông minh với Smartphone của mình lại. Trong phần danh sách các thiết bị bluetooth có sẵn của điện thoại các bạn nhấn vào rồi chọn mã giống với mã hiển thị trên đồng hồ

– Bước 4: Thực hiện xác nhận lại trên cả 2 thiết bị điện tử và chờ máy thông báo kết nối thành công

sử dụng ứng dụng để khỏi động đồng hồ thông minh
Kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại

2. Các cách sử dụng đồng hồ thông minh

2.1. Quản lý thời gian

Thực ra cách sử dụng đồng hồ thông minh không hề khó như nhiều người vẫn tưởng. Đồng hồ thông minh cũng có tính năng thiết yếu nhất tương tự các mẫu đồng hồ khác, đó là xem giờ và xem lịch. Hầu hết các mẫu đồng hồ smartwatch hiện nay đều có chức năng này, ngoại trừ những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Pebble.

hướng dẫn cách dùng chiếc đồng hồ thông minh
Đồng hồ thông minh quản lý thời gian

2.2. Tích hợp nhiều ứng dụng di động

Một trong những lý do đồng hồ thông minh được sử dụng rộng rãi đó là sản phẩm này có thể tích hợp được nhiều ứng dụng di động. Lý do là bởi nó chạy trên hệ điều hành di động, có thể mở rộng việc sử dụng, kết nối cùng các thiết bị thông minh khác.

cách dùng các ứng dụng trên đồng hồ thông minh
Có vô số các ứng dụng trên đồng hồ

2.3. Nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi

Cách sử dụng đồng hồ thông minh cũng tương tự như điện thoại. Đồng hồ có thể thực hiện chức năng cập nhật thông tin liên lạc và thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi tới.

cách dụng các chức năng thông minh cơ bản trên đồng hồ
Đồng hồ thông minh có thể nhận/thực hiện cuộc gọi

2.4. Tính năng báo rung khi có thông báo mới

Nếu các bạn muốn khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến đồng hồ có thể rung lên để thông báo thì có thể cài đặt chế độ rung. Như vậy bạn sẽ không cần phải nhìn chằm chằm vào đồng hồ xem liệu có bỏ lỡ tin nhắn, cuộc gọi nào không.

sử dụng đồng hồ thông minh vô cùng đơn giản
Cài đặt chế độ rung trên đồng hồ

2.5. Cung cấp thông tin giao thông trực tiếp

Nếu các bạn có nhu cầu đi du lịch hay đi công tác chắc hẳn sẽ rất cần biết đến cách sử dụng đồng hồ thông minh để xem các thông tin giao thông này. Đồng hồ sẽ báo cáo trực tiếp cho bạn về tình hình giao thông hiện tại, các lịch trình cụ thể của phương tiện giao thông và cả máy bay.

hướng dẫn cách bạn sử dụng đồng hồ thông minh
Mẫu đồng hồ thông minh cơ bản

2.6. Tùy chỉnh các thông báo muốn xem

Nếu biết cách sử dụng đồng hồ thông minh các bạn cũng sẽ có thể tùy chỉnh để đồng hồ thông báo cho các bạn những thông tin nóng hổi, quan trọng thuộc các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

sử dụng đồng hồ thông minh hiện đại
Tim kiếm thông tin

2.7. Định vị

Một trong các tính năng của đồng hồ thông minh rất được quan tâm đó là định vị. Cũng nhờ tính năng này mà đồng hồ thông minh được rất nhiều phụ huynh lựa chọn để trang bị có cho con cái mình. Ngoài ra, đồng hồ thông minh còn có thể thực hiện điều hướng, bản đồ GPS, Google Maps.

cách sử dụng chế độ định vị đồng hồ thông minh
Đồng hồ thông minh có thể định vị

2.8. Đọc tin nhắn, nhận hoặc thực hiện cuộc gọi

Tính năng này của đồng hồ thông minh cũng tương tự như một chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, cách sử dụng đồng hồ thông minh để đọc tin nhắn và nhận/thực hiện cuộc gọi thì có sự khác biệt. 

cách sử dụng đồng hồ thông minh
Nhận/ từ chối cuộc gọi đến

2.9. Ứng dụng theo dõi sức khỏe

Khi thế giới, kinh tế càng phát triển thì con người lại càng có nhiều điều kiện để lo cho sức khỏe của mình. Đặc biệt, hiện nay, áp lực công việc cao khiến mọi người dễ cảm thấy mệt mỏi, hiệu quả làm việc không cao. Tuy nhiên, khi sử dụng chiếc đồng hồ thông minh, ứng dụng theo dõi sức khỏe của nó sẽ đưa ra các lời nhắc nhở để người dùng có chế độ chăm sóc sức khỏe và vận động kịp thời, hợp lý. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp theo dõi số liệu cụ thể về bước chân, nhịp tim để các bạn có thể cải thiện sức khỏe tốt nhất.

chức năng sức khỏe dưt dụng nhue thế nsgo
Dễ dàng theo dõi nhiệp tim

2.10. Kết nối internet

Đồng hồ thông minh cũng có điểm giống với máy tính, điện thoại, tablet,… đó là nó có thể kết nối với internet. Nếu biết cách sử dụng đồng hồ thông minh các bạn sẽ cảm thấy cực kỳ tiện dụng, có thể nhận được các thông báo email mới nhất, thông báo sử dụng kem chống nắng nếu chỉ số tia UV ngoài trời quá cao, cài đặt các ứng dụng quản lý công việc,…

các cách sử dụng kết nối trên điện thoại
Dày đủ chức năng trên đồng hồ

2.11. Gửi và lưu trữ thư quan trọng an toàn

Khi sử dụng đồng hồ thông minh các bạn có thể cài đặt ứng dụng Goldkey. Ứng dụng này cho phép người dùng được gửi và lưu trữ thư quan trọng dưới dạng mã hóa, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tài liệu.

sử dụng nhiều chức năng tiện ích trên đồng hồ thông minh
Thanh toán trên đồng hồ thông minh

Trên đây là một số cách sử dụng đồng hồ thông minh để giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn. Đồng hồ thông minh vừa hữu ích cho công việc lại vừa tốt cho sức khỏe, xứng đáng để bạn bỏ tiền ra mua.

Việt Hương Watch Box

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon