Blog

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Smartwatch chi tiết nhất

Đồng hồ thông minh Smartwatch đang ngày càng trở thành một phụ kiện quen thuộc, được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu tiếp xúc với Smartwatch sẽ cảm thấy khó khăn khi không biết phải sử dụng chúng như thế nào. Bởi thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách sử dụng đồng hồ Smartwatch chi tiết nhất!

cách sử dụng đồng hồ smartwatch đơn giản
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Smartwatch

1. Cách sử dụng đồng hồ Smartwatch – Khởi động

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngày càng nhiều hãng điện tử cho ra đời các sản phẩm đồng hồ thông minh Smartwatch.

Và đương nhiên, sản phẩm này với những tính năng ưu việt cùng vẻ ngoài thời trang của mình đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường.

Smartwatch được ví như một chiếc smartphone thu nhỏ.

sử dụng đồng hồ thông minh smartwatch đơn giản
Đồng hồ thông minh Smartwatch

Các bạn có thể lắp sim vào smartwatch để sử dụng hoặc có thể kết nối với smartphone để thực hiện các tính năng như gọi điện, nhắn tin.

Tuy nhiên, vì có khá nhiều tính năng lại có kích thước nhỏ nên cách sử dụng đồng hồ Smartwatch cũng phức tạp hơn so với smartphone. Muốn sử dụng Smartwatch thì các bạn cần phải cài đặt nó.

hướng dẫn bạn sử dụng đồng hồ smartwatch a1
Khởi động đồng hồ Smartwatch lên

Để thực hiện cài đặt và sử dụng đồng hồ thông minh smartwatch thì các bạn cần phải khởi động được chiếc đồng hồ thông minh lên.

Cách khởi động thì không khó, các bạn chỉ cần tìm nút nguồn nằm ở dưới đồng hồ sau đó ấn và giữ trong vài giây. Tới khi thấy xuất hiện tiếng nhạc báo khởi động thành công và màn hình Smartwatch sáng lên thì các bạn có thể bỏ tay ra.

Vậy là cách sử dụng đồng hồ Smartwatch đầu tiên chúng tôi đã giới thiệu xong.

cách sử dụng nguồn sạc cho đồng hồ thông minh
Nguồn sạc đồng hồ

2. Cách lắp sim, thẻ nhớ cho đồng hồ thông minh Smartwatch

Nếu các bạn muốn sử dụng Smartwatch như một chiếc điện thoại, có thể truy cập mạng, gọi điện, nhắn tin hay lưu trữ nhạc, ảnh,… thì cần phải lắp sim và thẻ nhớ cho đồng hồ. Cách lắp sim và thẻ nhớ như sau:

sử dụng gắn sim vào đồng hồ smartwatch
Vị trí lắm sim thẻ nhớ

– Tháo nắp đồng hồ thật nhẹ nhàng bởi chúng có thể được làm từ những chất nhựa dễ gãy, nếu các bạn mạnh tay thì có thể gây ra hậu quả đáng tiếc đấy!

Sau khi tháo xong nắp đồng hồ thì các bạn sẽ nhìn thấy được khe cắm sim và thẻ nhớ.

Các bạn chỉ cần kéo khe giữ sim ra theo chiều mũi tên hướng dẫn rồi đặt sim lên và đẩy khe giữ sim vào lại. Khi nghe thấy có tiếng tách là các bạn đã lắp sim thành công rồi

cách gắn thẻ sim vào đồng hồ smartwatch tại nhà
Lắp sim và thẻ nhớ cho đồng hồ Smartwatch

– Các bạn lắp thẻ nhớ vào đồng hồ Smartwatch cũng tương như như gắn sim. Thường thì các điện thoại thông minh Smartwatch đều sử dụng thẻ nhớ MicroSD

hướng dẫn bạn gắn sim và thẻ nhớ vào đồng hồ smartwatch đúng cách
Lắp thẻ nhớ và sim đúng

3. Cách cài đặt ngôn ngữ cho đồng hồ thông minh Smartwatch

Cách sử dụng đồng hồ Smartwatch tiếp theo mà chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn đó là thiết lập ngôn ngữ cho đồng hồ. Do các sản phẩm đồng hồ Smartwatch đều được sản xuất từ nước ngoài nên ngôn ngữ mặc định trên thiết bị đều là tiếng Anh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đều giỏi hoặc quen sử dụng tiếng Anh. Hiện nay, các sản phẩm đồng hồ thông minh Smartwatch đều có hỗ trợ tiếng Việt. Do đó các bạn có thể chuyển đổi sang tiếng Việt để dễ sử dụng hơn.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên Smartwatch như sau: Vào Setting -> Language -> Tiếng Việt – > OK

hướng dẫn cách sử dụng ngôn ngữ trên đồng hồ smartwatch a1
Cài đặt ngôn ngữ cho đồng hồ Smartwatch

4. Cách thiết lập ngày giờ cho đồng hồ thông minh Smartwatch

Để tiếp tục phần hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Smartwatch chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nên làm gì để thiết lập ngày giờ cho đồng hồ thông minh của mình. Dù chiếc đồng hồ này có nhiều tính năng cho đến mấy thì tính năng chính của nó vẫn là để hiển thị thời gian chính xác cho người dùng xem. Do đó, các bạn cần phải thực hiện thiết lập thời gian chính xác cho Smarwatch. Cách thiết lập như sau:

cách cài giờ báo thức trên đồng hồ A1
Thời gian báo thức trên smartwatch

– Vào phần Cài đặt -> Đồng hồ -> Thời gian

– Thiết lập múi giờ cho đồng hồ: Ở Việt Nam sử dụng múi giờ là GMT +7

– Thiết lập giờ HH:MM và ngày tháng năm là DD MM YYYY

– Thiết lập định dạng thời gian: Tùy lựa chọn của mỗi người, có thể thiết lập 24h hoặc 12h (am, pm)

cách sử dụng đồng hồ smartwatch thông minh
Thiết lập ngày giờ cho Smartwatch

5. Cách copy ảnh và nhạc vào đồng hồ thông minh Smartwartch

Nội dung cuối cùng trong bài viết hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Smartwatch của chúng tôi là chia sẻ cách để copy ảnh, nhạc vào đồng hồ. Khi sử dụng Smartwatch các bạn có thể nghe nhạc, xem ảnh được ngay trên đó.

Tuy nhiên, muốn nghe nhạc, xem ảnh thì bạn cần phải tự copy vào bởi một chiếc Smartwatch mới sẽ không có sẵn ảnh và nhạc.

Sử dụng chức năng lưu trữ dữ liệu trên đồng hồ thông minh
Lưu trữ dữ liệu từ thẻ nhớ

Khi copy ảnh và nhạc các bạn lưu ý phải copy vào đúng thư mục trên thẻ nhớ nếu không thì Smartwatch sẽ không đọc và hiển thị được dữ liệu.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn 5 cách sử dụng đồng hồ Smartwatch như thế nào rồi. Đây là các thao tác cơ bản để sử dụng đồng hồ Smartwatch mà các bạn nên biết. Ngoài ra, cách sử dụng đồng hồ Smartwatch A1 cũng tương tự như vậy. 

sử dụng thẻ nhớ trên đồng hồ smartwatch
Đồng hồ thông minh tích hợp thẻ nhớ

 Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách sử dụng đồng hồ Smartwatch của chúng tôi các bạn, đặc biệt là những người mới tiếp xúc với đồng hồ Smartwatch sẽ không cảm thấy khó khăn hay lúng túng khi sử dụng sản phẩm thông minh này nữa. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với đồng hồ Smartwatch!

Việt Hương Watch Box

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon