Blog

Bạn đã biết cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng?

Tissot là một trong các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được đông đảo người tiêu dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam yêu thích. Cũng chính bởi thế mà đồng hồ Tissot giả ngày càng được bán tràn lan trên thị trường. Nếu không có kiến thức và biết cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng thì bạn rất dễ mua phải hàng fake. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách để phân biệt đâu là đồng hồ Tissot thật và giả.

cách giúp bạn phân biệt thật giả đồng hồ tissot
Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng

1. Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng qua mức giá

Đồng hồ Tissot là một trong các loại đồng hồ có mức giá không hề rẻ. Các mẫu đồng hồ Tissot Quartz được bán với mức giá dưới 10 triệu, còn những chiếc đồng hồ Tissot Automatic thì đắt hơn, giá khoảng trên 15 triệu.

những cách giúp bạn xác minh được đâu là đồng hồ chính hãng tissot
Mức giá của đồng hồ Tissot

Dù các bạn có mua xách tay hay mua vào đợt khuyến mãi thì giá đồng hồ Tissot cũng không bao giờ rẻ hơn giá niêm yết quá 20% cả. Bởi thế, nếu các bạn thấy nơi nào quảng cáo đồng hồ Tissot với mức giá thấp hơn bình thường 20 – 50%, thậm chí 80% thì đó có thể là hàng fake đấy. 

nhận biết đồng hồ tissot chính hãng đơn giản
Sự chênh lệch giữa mức giá bán

2. Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng qua 

2.1. Kiểm tra mặt số đồng hồ

Một trong các cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng đó chính là kiểm tra mặt số của đồng hồ. Các mẫu đồng hồ Tissot được gia công rất hoàn hảo, bề mặt nhãn mịn, không gợn, men tráng sắc nét, đồng đều.

những cách kiểm tra đồng hồ tissot có phải chính hãng hay không
Bố cục đồng hồ chính hãng

Đối với dòng đồng hồ Tissot le Locle, vân Guilloche trên mặt số được làm rất sắc sảo. Kỹ thuật đánh Guilloche cực kỳ khó, chỉ có thiết bị công nghệ cao cùng thợ gia công giỏi mới có thể tạo nên đường vân rất nhỏ mà lại đều và nét. Đây là điều mà hàng fake không thể sánh kịp. Do đó, các bạn có thể thấy đồng hồ Tissot fake có nét hoa văn to, thô và nông hơn.

cách xác định đồng hồ chính hãng tissot hay không
Kiểm tra mặt số đồng hồ Tissot

Các số trên đồng hồ Tissot chính hãng được in sắc nét, góc cạnh. Mọi chi tiết được phân bổ cân đối, đồng đều. Còn hàng fake thì số in bị nhòe, các chi tiết không hoàn toàn cân xứng. 

Khi các bạn kiểm tra bề mặt kính số đồng hồ nếu thấy bị bám bụi, dấu vân tay hay tóc thì chứng tỏ là hàng fake. Còn hàng real thì luôn đảm bảo sáng bóng, sạch sẽ.  

cách nhận biết đồng hồ tissot chuẩn real và fake
Mặt đồng hồ chạm khắc tinh sảo

Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng hay fake khá đơn giản nữa đó là kiểm tra trên đồng hồ xem có dòng chữ “Swiss Made” không. Dòng chữ này được in ở mặt sao đồng hồ, rất sắc sảo. Còn với đồng hồ fake thì lại thay bằng dòng chữ “Made in Swiss”.

mẹo hay đơn giant giúp bạn dễ dàng nhận diện đồng hồ tissot chính hãng
Kiểm tra kiếu hiệu ở mặt sau đồng hồ

2.2. Kiểm tra chi tiết kim đồng hồ Tissot

Khi kiểm tra kim của đồng hồ Tissot chính hãng các bạn sẽ thấy kim được thiết kế rất tinh tế và có tổng thể cân đối. Đặc biệt, ở đồng hồ Tissot Automatic chính hãng, kim giây chuyển động liên tục và rất mềm mại, liền mạch chứ không bị dừng, giật. Còn ở hàng fake, kim giây chuyển động có cảm giác bị khựng, phát ra tiếng tích tắc nhỏ như đồng hồ treo tường.

những cách đơn giản giúp bạn phân biệt đồng hồ tissot chính hãng
Kiểm tra chi tiết kim đồng hồ Tissot

2.3. Kiểm tra bề mặt phát dạ quang

Các bạn có thể thử cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng thông qua bề mặt đồng hồ xem chúng có phát ra dạ quang trong bóng tối không. Ở những chiếc đồng hồ chính hãng sử dụng vật liệu dạ quang cao cấp nên trong bóng tối mặt và kim đồng hồ rất sáng. Tuy nhiên, đồng hồ Tissot fake thì ánh sáng dạ quang rất mờ mịt, thậm chí là không có.

hướng dẫn bạn cách kiểm tra đồng hồ tissot thật và giả
Độ phát sáng dạ quang trong bóng tối

Ngoài ra, ở núm điều chỉnh, khóa dây và mặt sau của đồng hồ Tissot thật đều có biểu tượng chữ T dập nổi. Còn ở hàng fake thì không có hoặc có nhưng không phải là dập mà là dán. Các bạn có thể dùng tay sờ để cảm nhận. Đây cũng là một cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng.

hướng dẫn nhận biết đồng hồ tissot chính hãng
Có thể cảm nhận được logo trên núm đồng hồ

2.4. Kiểm tra dây đồng hồ Tissot

Một cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng khác đó là kiểm tra dây đồng hồ. Nếu bạn chọn mua đồng hồ Tissot dây kim loại thì hãy thử lắc xem dây chắc chắn không. Nếu chắc chắn thì là hàng real, còn lỏng lẻo và có độ giãn chắc chắn là hàng fake. Còn nếu các bạn mua đồng hồ Tissot dây da thì lưu ý dây của đồng hồ fake mềm, khi đeo có cảm giác dính, khó chịu. Nhưng hàng real thì dây hơi cứng nhưng sau này sử dụng sẽ mềm hơn.

nhận diện nhanh chóng đồng hồ tissot thật hay giả qua những chi tiết
Kiểm tra dây đồng hồ Tissot

2.5. Ước lượng trọng lượng của đồng hồ

Ước lượng trọng lượng của đồng hồ cũng là một cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng. Do đồng hồ chính hãng được làm từ vật liệu cao cấp nên khá nặng và có độ bền cao. Còn hàng fake thì nhẹ hơn. Khi cầm trên tay đồng hồ Tissot real sẽ thấy độ đầm và chắc.

hướng dẫn phân biệt thật và giả dòng đồng hồ tissot
Trọng lượng một chiếc đồng hồ Tissot

2.6. Hộp đựng sản phẩm và các phụ kiện đi kèm

Dựa vào hộp đựng sản phẩm và các phụ kiện đi kèm là cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng cuối cùng. Khi mua đồng hồ Tissot chính hãng các bạn sẽ nhận được một bộ sản phẩm gồm: đồng hồ, túi xách, thẻ bảo hành toàn cầu, sổ hướng dẫn sử dụng đồng hồ. Hàng fake có thể không có đầy đủ các phụ kiện hoặc có nhưng không trùng khớp với đồng hồ, không có thẻ bảo hành hoặc thẻ là giả, không có chứng thực của đại lý ủy quyền.

những cách giúp nhận biết đồng hồ chính hãng tissot
Phân biệt Tissot chính hãng thông qua hộp đồng hồ và phụ kiện đi kèm

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tự mình phân biệt được đâu là đồng hồ Tissot real – fake chuẩn nhất và chọn cho mình sản phẩm chính hãng, chất lượng tránh tiền mất tật mang. 

Việt Hương Watch Box

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon