Blog

Mách bạn 5 cách nhận biết đồng hồ chính hãng dễ dàng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồng hồ đeo tay ngày càng cao. Mục đích chính của việc sử dụng đồng hồ không phải là để xem giờ mà nó được coi như một món trang sức, một biểu tượng của sự phong cách. Tuy nhiên, trong thời kỳ “vàng thau lẫn lộn” như thế này thực sự khiến người tiêu dùng cảm thấy lo lắng không biết làm sao để mua được một chiếc đồng hồ chính hãng, xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Bởi thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 5 cách nhận biết đồng hồ chính hãng đơn giản nhưng lại đảm bảo chính xác.

mách bạn cach để nhận biết được đồng hồ chính hãng hay không
Tìm hiểu cách nhận biết đồng hồ chính hãng

1. Thế nào là đồng hồ chính hãng?

Muốn biết cách kiểm tra đồng hồ chính hãng thì bạn cần phải hiểu rõ thế nào là đồng hồ chính hãng đã. Một chiếc đồng hồ được coi là chính hãng khi nó đáp ứng được các yếu tố sau:

– Sản phẩm chính hãng

– Là sản phẩm được đơn vị nhập khẩu nhập chính thức từ hãng và được hãng chứng nhận

– Có bảo hành do hãng ủy nhiệm

giúp bạn cách kiểm tra đồng hồ chính hãng
Đồng hồ chính hãng phải đáp ứng đủ yếu tố

2. Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ chính hãng

2.1. Dựa vào hộp đựng và thẻ bảo hành

Một cách nhận biết đồng hồ tốt, chính hãng hay không được nhiều người áp dụng chính là dựa vào hộp đựng và thẻ bảo hành khi mua sản phẩm. Bất kỳ sản phẩm đồng hồ chính hãng của hãng nào thì khi bán ra cũng đều có đầy đủ các phụ kiện đi kèm gồm: hộp đựng đồng hồ, sách hướng dẫn và thẻ bảo hành. Nếu các bạn mua đồng hồ mà không nhận được đủ các phụ kiện này thì tốt nhất không nên mua bởi nó có thể là hàng nhái, kém chất lượng và không rõ xuất xứ.

những cách giúp bạn phân biệt được đồng hồ thật giả
Nhận biết đồng hồ chính hãng bằng hộp đựng và thẻ bảo hành

Ngoài ra, khi mua đồng hồ, cách check đồng hồ chính hãng hay không phải dựa vào mã số trên đồng hồ có giống với mã số trên thẻ bảo hành không. Nếu hai mã số này khác nhau thì thẻ bảo hành có cũng như không bởi nó vô tác dụng.

nhận biết nhanh đồng hồ chính hãng
Kiểm tra mã vạch trên sản phẩm và thẻ bảo hành

2.2. Dây đeo đồng hồ

Nhiều người cũng dựa vào dây đeo đồng hồ để xác định đó có phải là đồng hồ chính hãng không. Đây cũng là một cách nhận biết đồng hồ chính hãng mà các bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc vào từng loại dây đồng hồ mà sẽ có cách nhận biết riêng. 

muôn vàng cách đơn giản kiểm tra đồng hồ chính hãng
Dựa vào dây đeo phân biệt đồng hồ thật giả

– Đối với đồng hồ dây kim loại: Nếu thực sự là đồng hồ chính hãng thì dây kim loại sẽ rất chắc chắn, dù các bạn có cầm đồng hồ lắc qua lắc lại mạnh thì dây cũng không bị lỏng lẻo. Thậm chí, khi các bạn gập 2 mắt dây đồng hồ liền nhau lại thì khe giữa 2 đồng hồ cũng có độ mở nhỏ. Các mắt liền nhau gập lại đều có khoảng cách khe tương đương nhau. Trong khi đó, dây đeo đồng hồ nhái thì khác, các mắt liền nhau có độ mở rộng, không giống nhau và được vát khá nham nhở

hướng dẫn chi tiết giúp bạn nhận biết đồng hồ real - fake
Dựa vào dây đeo đồng hồ để phân biệt thật giả

– Đối với đồng hồ da: So với đồng hồ dây kim loại thì khó để nhận biết đồng hồ da chính hãng hơn. Các bạn có thể dựa vào đường chỉ may trên dây đồng hồ da. Đồng hồ chính hãng sẽ có đường may rất đều, thẳng và chắc chắn. Khi cầm trên tay đồng hồ da thật sẽ thấy tương đối cứng nhưng sau một thời gian sử dụng da sẽ mềm hơn. Còn với đồng hồ dây da nhái thì dây khá mềm và mỏng, đường may cũng không đều, nhìn rất sơ sài, qua loa

phân biệt đồng hồ qua dây đeo có chính hãng không
Kiểm tra logo trên dây da đồng hồ

2.3. Mặt số đồng hồ

Một cách nhận biết đồng hồ chính hãng nữa đó là dựa vào mặt số của đồng hồ. Nếu là đồng hồ chính hãng thì sẽ thấy các chi tiết trên mặt số đồng hồ đều được làm rất đều, sắc nét và cân đối. Còn đối với hàng fake thì các chi tiết được làm rất cẩu thả, chi tiết dập, in không được sắc nét như hàng chính hãng.

dễ dàng nhận biết đồng hồ chính hãng
Dựa vào mặt số để phân biệt đồng hồ real – fake

Đặc biệt là bộ phận kim đồng hồ. Đồng hồ chính hãng sử dụng chất liệu hợp kim cao cấp và công nghệ, máy móc hiện đại tiên tiến để gia công nên kim thanh, mảnh, sắc nét và có độ cân xứng. Tuy nhiên, hàng fake thì không thể đầu tư hệ thống máy móc hiện đại như vậy cũng như không sử dụng chất liệu hợp kim đắt tiền như vậy để làm nên thường có tì vết và không được cân đối.

cách nhận biết như thế nào là đồng hồ chính hãng
Nhận biết hàng real – fake

2.4. Mặt lưng đồng hồ

Cách nhận biết đồng hồ chính hãng khác nữa đó chính là dựa vào mặt lưng đồng hồ. Khi mua đồng hồ các bạn nên kiểm tra kỹ phần mặt lưng. Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ đều in thông số quan trọng ở mặt lưng  của sản phẩm, ví dụ như: logo, loại máy, mã đồng hồ,… Các thông số này được in dập với độ nông sâu đồng đều và rất sắc sảo. Dù có dùng kính lúp phóng to lên vẫn cực kỳ nét chứ không nhòe và thô như hàng fake.

có rất nhiều cách để phân biệt đồng hồ chính hãng
Phân biệt đồng hồ real – fake thông qua mặt lưng đồng hồ

2.5. Lắng nghe tiếng chuyển động của đồng hồ

Lắng nghe tiếng chuyển động của đồng hồ là cách nhận biết đồng hồ chính hãng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Khi mua đồng hồ các bạn hãy thử yên lặng lắng nghe tiếng chuyển động bên trong đồng hồ xem như thế nào. Nếu là đồng hồ chính hãng thì sẽ chuyển động rất mượt, êm, gần như không có tiếng động.

những mẹo kiểm tra đồng hồ chính hãng đơn giản
Lắng nghe âm thanh chuyển động của đồng hồ

Tuy nhiên, nếu là hàng fake thì sẽ có tiếng tích tắc tương tự như đồng hồ treo tường. Ngoài ra, kim giây đồng hồ fake khi chuyển động cũng có cảm giác bị giật chứ không mượt như hàng real.

những cách nhận biết đồng hồ thật giả dễ dàng
Phân biệt đồng hồ real qua âm thanh

Đây là các cách nhận biết đồng hồ chính hãng đơn giản. Với các cách này các bạn có thể yên tâm sẽ không bị lừa, mua phải đồng hồ fake nữa rồi. Tuy nhiên, tốt nhất khi mua đồng hồ cũng hãy chọn cửa hàng uy tín, đảm bảo để an tâm hơn nhé!

Việt Hương Watch Box

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon