Blog

CÁCH CHỈNH LỊCH ĐỒNG HỒ CƠ ĐẢM BẢO CHẠY ĐÚNG 12 GIỜ ĐÊM

Bạn đang sở hữu cho mình chiếc đồng hồ cơ thời thượng. Tuy nhiên, chỉ mới vào buổi trưa nhưng chiếc đồng hồ của bạn lại nhảy sang ngày mới. Điều đó cho thấy bạn vẫn chưa biết cách chỉnh ngày đồng hồ cơ như thế nào? Vậy làm thế nào để chỉnh cho lịch đồng hồ cơ nhảy đúng 12 giờ đêm. Bạn sẽ nhận được câu trả lời về cách chỉnh lịch đồng hồ cơ nhảy chuẩn xác đúng giờ đúng ngày ở dưới đây.

1. Đảm bảo cho đồng hồ cơ nhảy đúng lịch vào 12 giờ đêm với cách chỉnh ngày đồng hồ cơ

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các vấn đề sau: 1 – Làm thế nào để chỉnh ngày cho đồng hồ cơ nhảy đúng lịch vào 12 giờ đêm. 2 – Hướng dẫn dùng đồng hồ cơ sao cho đồng hồ không bị nhảy sai lịch. 3 – Cách kiểm tra và sửa lỗi khi đồng hồ cơ bị nhảy sai ngày, sai lịch vào buổi trưa.

Núm còn được gọi là chốt hoặc ti là nơi giúp bạn điều chỉnh lịch ngày. Thường núm trên đồng hồ có lịch thường sẽ có 3 nấc: Nấc 0 – Đóng; Nấc 1 – Chỉnh Lịch; Nấc 2 – Chỉnh Giờ Phút.”

cách chỉnh ngày đối với đồng hồ cơ
Cấu tạo đồng hồ cơ

2. Làm thế nào để chỉnh ngày cho đồng hồ cơ nhảy đúng lịch vào 12 giờ đêm.

Đa phần các nhà sản xuất sẽ đặt cơ chế nhảy lịch từ lúc 10 giờ tối – 07 giờ sáng và đây sẽ là thời gian sẽ dễ gây ra hư hỏng cho bộ máy vì thế tuyệt đối không được chỉnh lịch trong khoảng thời gian nay để đảm bảo cho đồng hồ cơ luôn hoạt động tốt. Nếu bạn muốn điều chỉnh lịch trong khoảng thời gian này mà không phải chờ đến sáng hôm sau thì điều bạn cần thực hiện các bước tuần tự: là phải thay đổi giờ – phút của đồng hồ trước tiên rồi mới có thể chỉnh lịch đồng hồ cơ bằng cách chỉnh ngày 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải rút núm đồng hồ ở Nấc thứ 2. Thì có một số mẫu đồng hồ sẽ dừng kim giây, một số thì không.

Tuy nhiên một số mẫu đồng hồ sẽ có núm ren vặn, thì bạn cần phải mở khóa ra mới có thể rút nút ra được. Hãy vặn ngược kim đồng hồ đến khi mở khóa hoàn toàn rồi mới rút nút chỉnh ra nhé.

Bước 2: Vặn núm cho kim giờ – kim phút quay thuận theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lịch để sang ngày mới (một lần duy nhất) và thời gian sẽ nằm trong khoảng từ 09 giờ đến 11 giờ thì dừng lại.

Bước 3: Nhấn đưa núm chỉnh về Nấc thứ 1

hướng dẫn cách chỉnh lịch của đồng hồ cơ một cách chi tiết
Các nấc chỉnh đồng hồ

Bước 4: Xoay núm để lịch ngày nhảy theo chiều thời gian tăng dần ( ví dụ: ngày 18 -> 19 -> 20 -> 21 ) cho đến khi nhảy đến đúng ngày hôm qua thì bạn dừng lại ( hôm nay ngày 18 thì chỉnh về ngày 17 ). Và lúc này đồng hồ của bạn đang là sáng ngày hôm qua. Tuyệt đối không nên xoay núm ngược lùi ngày ( ví dụ: 3 -> 2 ) đây là lưu ý quan trọng trong cách chỉnh ngày đồng hồ cơ nếu bạn không muốn gây hỏng máy.

Bước 5: Tiếp theo rút núm ra lại ở Nấc thứ 2 để chỉnh giờ phút. Vẫn chỉnh giờ – phút thuận chiều kim đồng hồ cho đến khi lịch ngày nhảy đến ngày hôm nay, và đi đến đúng với giờ – phút hiện tại. Thì lúc này đồng hồ của bạn đã được chỉnh đúng và nhảy khoảng 12 giờ tối.

Bước 6: Bạn hãy đóng núm chỉnh lại như ban đầu để tránh nước, bụi bẩn xâm nhập dễ gây hư hỏng.

Nếu như đồng hồ của bạn có núm ren vặn thì bạn hãy thực hiện động tác vừa ấn nhẹ núm vừa vặn ren theo chiều kim đồng hồ đến khi núm ép chặt vào vỏ để tránh nước, bụi xâm nhập dễ gây hư hỏng.

“Tùy theo từng loại đồng hồ mà cơ chế Lịch có nhảy đúng 12 giờ đêm hay không, có đồng hồ nhảy khoảng 11h30-12h đêm, có đồng hồ nhảy khoảng 12h-12h30. Vì thế, nếu đồng hồ của bạn nhảy Lịch vào buổi tối khuya (không nhất thiết phải đúng 12h), có nghĩa là nó đang chạy đúng, không bị sai buổi. Bạn hoàn toàn yên tâm và sử dụng cách chỉnh lịch đồng hồ cơ bằng chỉnh ngày cho cả đồng hồ 1 lịch và 2 lịch.”

Vặn núm để chỉnh giờ đồng hồ cơ một cách nhanh chuẩn
Vặn núm để điều chỉnh ngày – giờ cho đồng hồ

3. Hướng dẫn dùng đồng hồ cơ sao cho đồng hồ không bị nhảy sai lịch

Để cho những chiếc đồng hồ cơ không bị nhảy sai ngày, sai lịch thì bạn cần phải tuân thủ những điều sau đây:

Không nên chỉnh ngày đồng hồ cơ, chỉnh lịch khi thời gian trên đồng hồ đang rơi vào khoảng 9h tối – 7h sáng, thời gian cụ thể của từng loại sẽ được nhà sản xuất công bố trong tờ hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo khi bạn mua đồng hồ.

Tránh để cho đồng hồ cơ bị chết máy (Mời bạn đọc thêm: [MẸO VẶT] Đồng hồ cơ bị đứng, bị chết và chạy nhanh – Lí do, cách sửa…) bằng cách đeo đủ 8 tiếng mỗi ngày đối với dòng đồng hồ Automatic. Các loại nào có lên dây cót bằng thủ công, thì bạn có thể vặn núm mỗi ngày 15 – 20 nếu như bạn không đeo đủ 8 tiếng. Nếu không, khi đồng hồ chạy trở lại bạn nên chỉnh lại Lịch cho đồng hồ theo cách chỉnh giờ đồng hồ cơ như phần 1 – Làm thế nào để chỉnh ngày cho đồng hồ cơ nhảy đúng lịch vào 12 giờ đêm.

Hầu hết các đồng hồ cơ đều mặc định sẽ tự động nhảy sang ngày 31 nếu hết ngày 30 kể cả những tháng 30 hoặc chỉ có 28, 29 ngày. Bởi thế, để đảm bảo cho đồng hồ luôn chạy đúng ngày, đúng lịch thì vào ngày 1 hằng tháng bạn hãy kiểm tra đồng hồ. Và chỉnh lại ngày cho đúng nếu có sai lệch, cách chỉnh cũng tương tự như phần 1 – Làm thế nào để chỉnh ngày cho đồng hồ cơ nhảy đúng lịch vào 12 giờ đêm.

Lưu ý khi sử dụng đông hồ cơ đúng cach
Tuân thủ một số vấn đề sẽ hạn chế cho đồng hồ bị nhảy sai lịch

4. Cách kiểm tra và sửa lỗi khi đồng hồ cơ bị nhảy sai ngày, sai lịch vào buổi trưa

Nếu đồng hồ của bạn mới vào buổi trưa mà đã nhảy Lịch sang ngày mai, hay chưa hết 8h tối mà đã sang ngày mới chứng tỏ rằng nó đã bị chạy sai buổi và điều bạn cần phải làm là chỉnh lịch lại cho đúng. Cách chỉnh lịch đồng hồ cơ để khắc phục lỗi nhày sai ngày, sai lịch bạn hãy thực hiện các bước như phần 1 – Làm thế nào để chỉnh ngày cho đồng hồ cơ nhảy đúng lịch vào 12 giờ đêm là ổn nhé.

5. Cách giúp bạn kiểm tra đồng hồ cơ có nhảy sai ngày hay không?

Để có thể kiểm tra xem đồng hồ của bạn có bị nhảy Lịch sai buổi hay không, rất đơn giản bạn hãy rút núm ra ở Nấc 2 và bắt đầu vặn núm theo chiều thuận đồng hồ cho thời gian tăng dần đến khi qua mốc 12h thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Nếu Lịch Ngày không bị nhảy qua ngày tiếp theo, chứng tỏ rằng đồng hồ của bạn đang chạy đúng buổi, thì bạn chỉ cần vặn ngược kim đồng hồ trở về thời gian như cũ là ổn.

Trường hợp 2: Nếu Lịch Ngày bị nhảy, chứng tỏ rằng đồng hồ của bạn đang chạy sai buổi, thì hãy xem cách chỉnh đồng hồ cơ ở phần 1 – Làm thế nào để chỉnh ngày cho đồng hồ cơ nhảy đúng lịch vào 12 giờ đêm.

cách chỉnh đồng hồ cơ tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện
Chỉnh thời gian qua 12 giờ nếu đồng hồ nhảy lịch là sai buổi nếu không nhảy lịch là đúng buổi

6. Để bảo quản đồng hồ cơ tốt nhất bạn nên dùng hộp đựng đồng hồ

Sẽ rất tốn thời gian khi mà mỗi khi bạn cần sử dụng đồng hồ thì lại phải lên dây cót để chỉnh ngày đồng hồ cơ. Mà còn rất dễ gây hư hỏng nếu như bạn không nắm chắc công đoạn điều chỉnh như thế nào. Vì thế cách tốt nhất và an toàn nhất hiện nay thì bạn nên sử dụng chiếc hộp xoay đồng hồ cơ nó sẽ giúp:

Cho đồng hồ luôn hoạt động mà không cần phải lên dây cót khi không sử dụng

Tránh được những bụi, tác hại xung quanh giúp đồng hồ luôn giữ được vẻ đẹp sang trọng vốn có

Đồng hồ hoạt động đồng đều sẽ càng làm tăng tuổi thọ cho chiếc đồng hồ

Một ngôi nhà đầy sang trọng và đẳng cấp cho bộ sưu tập đồng hồ

Vậy thì còn chờ đợi gì nữa hãy cùng THAM KHẢO MẪU hộp xoay đồng hồ cao cấp đang hot nhất hiện nay nhé. 

hộp đựng đồng hồ cơ nhiều ngăn
Hộp đựng đồng hồ cơ

LỜI KẾT

Thực ra cách chỉnh đồng hồ cơ cũng tương tự như những mẫu đồng hồ pin. Cách chỉnh ngày cho các mẫu đồng hồ có lịch thứ-ngày cũng không quá khác biệt so với các mẫu đồng hồ chỉ có Lịch Ngày. Để hạn chế việc chỉnh đồng hồ bạn hãy đến với hopdonghohcm.com hay alo đến 0909.57.47.17 để được tư vấn và sắm ngay chiếc hộp đựng đồng hồ cơ.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số mẫu đồng hồ của các thương hiệu khác (thường là các mẫu đồng hồ có nhiều Lịch, nhiều chức năng) sẽ không chỉnh Lịch Ngày qua núm mà sẽ được chỉnh thông qua một nút bấm khác (thấy được hoặc nút ẩn nằm ẩn trên vỏ). Với các mẫu này bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo hoặc hỏi cách sử dụng ở nơi bán thật kỹ nhé.

 

Basso – Mua hộ hàng Amazon uy tín hàng đầu Việt Nam
dịch vụ mua hàng ebay basso dịch vụ mua hàng ebay tại Basso khách hàng không phải lo lắng về chất lượng. Bởi khách hàng luôn biết rằng điểm cộng của trang thương mại điện tử Amazon đó chính là độ tin cậy cao và chế độ chăm sóc khách hàng khá tốt. Cùng với Basso có hơn 7 năm trong nghề lĩnh vực mua hộ hàng Amazon sẽ giúp khách hàng lựa được những món hàng Amazon giá rẻ chất lượngg và sau đó ship hàng Amazon về tận nhà cho khách hàng

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon