Blog

7 CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MOVADO THẬT VÀ HÀNG FAKE

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới thường được làm giả rất tinh vi và ngày càng phổ biến hơn, Movado là một trong những thương hiệu hay bị làm giả như vậy. Thật ra cách nhận biết đồng hồ Movado thật và hàng fake cũng không hề khó, chỉ cần bạn để ý hơn về những chi tiết nhỏ của đồng hồ, tìm nơi bán uy tín, xem xét và bán phù hợp hợp là bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là chiếc đồng hồ chính hãng.

Để bạn dễ dàng nhận biết hơn, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những điểm khác biệt giữa hai loại đồng hồ Movado này mà không cần check code Movado. Nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

thắc mắc đồng hồ Movado của nước nào
Cách nhận biết đồng hồ Movado thật chính hãng

Đồng hồ Movado thật chính hãng từ lâu đã nổi tiếng vượt trội trên toàn tin thế giới nhờ quy tụ nét đẹp đậm chất hiện đại và chất lượng Thụy Sĩ đầy giá trị. Nhưng cũng vì lẽ đó mà nhà các dòng cái sản phẩm đẳng cấp và thời thượng của Movado bị nhiều đối tượng để ý đến và chúng có các thủ đoạn làm giả tinh vi.

Mức giá và lợi nhuận cao của chiếc đồng hồ thật Movado khiến cho cho hàng giả trở nên tràn lan, khó nhận biết, tìm mọi cách luồn lách đồng hồ Movado của nước nào lẫn lộn với hàng thật, đặc biệt là ở khu vực Châu Á và trong đó không thể thiếu có Việt Nam.

Chỉ cần sơ sẩy không chú ý là chúng ta dễ dàng gặp phải đồng hồ Movado giả. Nếu mua chúng với giá giá rẻ thì cũng chấp nhận cho qua, nhưng nếu mua hàng giả mà phải trả mức giá như hàng thật thì rất không đáng tiền.

cẩn thận với chất lượng của đồng hồ Movado fake
Đồng hồ Movado thường bị làm giả rất tinh vi

Để tránh cho việc tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng và tiền của bạn không bị mất oan bởi những những loại hàng đồng hồ Movado super fake, thì chúng ta cần lưu ý những đặc điểm sau đây để nhận biết biết đâu là đồng hồ Movado thật chính hãng và đâu là hàng fake.

Bạn cần để ý nhận biết một điều nữa là các thông tin ở trong bài viết sau mang tính chất tham khảo, để để hạn chế tối ta khả năng mua trúng Movado hàng fake. Còn để đảm bảo chắc chắn 100% dùng hàng chính hãng Movado, bạn hãy hãy mua hàng ở những nơi có ủy quyền của hãng, check code Movado, hoặc có giấy tờ pháp lý chứng minh hàng thật và sản phẩm có đầy đủ chứng nhận bảo hành quốc tế.

bạn nên check code Movado
Đồng hồ Movado thật có độ bền và tuổi thọ cao

? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MOVADO THẬT HAY FAKE: XEM KHỐI LƯỢNG SẢN PHẨM

Một cách rất đơn giản nữa để nhận biết đó có phải là đồng hồ Movado chính hãng hay là loại được làm giả đó là bạn hãy xem khối lượng của nó là bao nhiêu. Những chiếc đồng hồ Movado của nước nào chính hãng được làm từ từ chất liệu thép không gỉ đặc chế cao cấp 316L.

Hàng thật được gia công rõ ràng từng chi tiết đặc, có độ dày, ngay cả bộ máy Movado thật bên trong cũng được gia cố tăng thêm nhiều vật liệu giúp đồng hồ có độ bền vượt trội, nên khi chúng ta cầm trên tay sẽ thấy được khối lượng của nó nó phù hợp với kích thước.

cách kiểm tra đồng hồ Movado chính hãng
Kiểm tra đồng hồ khi mua để tránh mua hàng fake

Còn hàng giả thì thường được chế tạo từ chất liệu hợp kim nhôm, đồng thau hay thép gỉ nhưng nó rất mỏng hoặc được làm ruột rỗng, khiến cho khối lượng của chúng nhẹ hơn hàng thật một cách rõ ràng. Bên trong bộ mày giả sẽ không được tăng cường các bộ phận bảo vệ nên độ bền của nó giảm đi đáng kể và cầm lên cũng thấy nhẹ tay.

Bởi vậy mà khối lượng của đồng hồ Movado super fake chẳng hề tương xứng so với kích thước thật sự.

Trước khi bạn muốn mua cho mình một chiếc đồng hồ Movado chính hãng, hãy lên mạng để tìm kiếm thông tin của chiếc đồng hồ Movado mà bạn định mua để canh chừng trọng lượng chuẩn xác hơn.

cách nhận biết đồng hồ Movado thật
Đồng hồ thật sẽ có khối lượng tương xứng với kích thước

? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MOVADO THẬT HAY FAKE: GIÁ CỦA ĐỒNG HỒ

Cách nhận biết đồng hồ movado thật là hàng chính hãng thường có mức giá chủ yếu ở vào khoảng ảnh 250 đến 700 USD (với loại máy quartz) và 800 đến 1.500 USD (với những dòng máy cơ). Còn có một số lượng nhỏ vỏ đồng hồ Movado thật có giá từ 150 USD hoặc một số lượng nhỏ nữa ra có giá trên 2400 USD.

Đây là mức giả chưa có nó bao gồm các loại thuế nhập khẩu và phí chuyên chở về đến Việt Nam. Nếu bạn thấy khi chiếc đồng hồ bạn dự định mua có mức giá nằm dưới những phạm vi này thì bạn cần dè chừng, vì đó rất có thể là hàng fake, hàng giả kém chất lượng, hàng nhập lậu qua cửa khẩu hoặc tệ hơn Movado của nước nào là hàng ăn cắp.

đồng hồ Movado super fake và cách để không mua nhầm
Hàng chính hãng có giá tương ứng

? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MOVADO THẬT HAY FAKE: HOẠT ĐỘNG CÓ TỐT HAY KHÔNG

Với hàng giả thì chắc chắn các bộ phận ngoài giờ, phút hay phần dây cũng là đồ giả nốt, ta cần xem các chức năng của các loại kim có chạy đúng hay sai. Phần kim chạy chênh lệch so với tần số cũng là một trong những đặc điểm dễ nhận biết của đồng hồ Movado fake.

Cấu tạo của đồng hồ movado
Cách những dây kim hoạt động

? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MOVADO THẬT HAY FAKE: BỀ NGOÀI CỦA ĐỒNG HỒ

Cách nhận biết đồng hồ Movado chính hãng chỉ cần dùng mắt thường là bạn có thể xem xét các bộ phận bề ngoài như những bộ phận chính sau đây:

Kim đồng hồ: Hãy xem nó có cân xứng hay là không, thân kim được chế tạo tinh vi hay có những khuyết điểm như trầy tróc, bong hỏng, gồ ghề hay không.

Xem xét cọc số: Bạn hãy xem nó có bị đặt hơi lệch lạc hay là không, chi tiết quan trọng cần để ý là trên đồng hồ số IV phải được viết là IIII mới chính xác. Với Movado của nước nào thật thì dấu chấm tròn ở số 12 là đặc trưng hết sức cần đây xem kỹ, xem nó có đẹp đẽ và sắc sảo hay không. Bởi đó là điểm quan trọng để dễ dàng phân biệt được hàng chất lượng.

kiểm tra mã đồng hồ Movado
Đồng hồ Movado thật được thiết kế tinh vi

Bề mặt số của đồng hồ: Bạn hãy nhìn kỹ xem chúng có đều màu hay không, nó có bị bong ra, dính dị vật khác hay bị lem nhem hay không. Với mặt trong của kính thì cũng phải trong sáng màu và có độ bóng, chứ không hề bán dấu vân tay, bị mờ. Dùng tay sờ vào mét của kính xem nó có bị lệch, bị chênh vênh hay là không.

Về vỏ đồng hồ: mẫu dây được thiết kế để đặc cả tận sâu bên trong, ruột bên trong không hề rỗng hay thân vỏ bị hàn vào như dong ho Movado fake, hàng thật cũng chẳng hề bị các lỗi nhỏ như bề mặt gồ ghề, thủng.

Movado bằng dây da
Mặt kính phải sáng, có độ bóng, dày dặn

Nút điều chỉnh: Những loại hàng giả đều có nút điều chỉnh khi đóng bị lệch, không hề khít khao, vênh quá cao ra ngoài hay nằm sâu vào bên trong khiến cho bạn khó thao tác sử dụng.

Phần dây: dây Movado thật làm từ phần da thật hay thép không bị gỉ đều rất dày dặn, chắc chắn cũng như các cạnh nhẵn nhụi, không hề mỏng, lép, dễ nắn biến dạng hay các cạnh bên nhọn, cứa sắc.

Chữ in: đúng chính tả và tên thương hiệu, cảm giác dập/ khắc rất sắc sảo, tinh tế. Với mặt số các dòng đồng hồ Movado ra đời ở Thụy Sĩ từ năm sản xuất 2000 đều có chữ “Swiss Movado Made”, những dòng sản xuất sau nau 2000 thì nó sẽ ghi “Swiss Movado Quartz”. Số lượng những dòng còn lại là chữ “Movado” trên bề mặt để dễ dàng phân biệt.

Hướng dẫn cách nhận biết đồng hồ Movado thật
Cách nhận biết đồng hồ Movado thật

? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MOVADO THẬT HAY FAKE: LẮNG NGHE M THANH

Một cách nhận biết đồng hồ movado chính hãng nữa là hàng chính hãng có cấu tạo khả rắn chắc, tinh xảo nên có thể dễ dàng phân biệt giữa đồng hồ Movado chính hãng và face.

Chúng ta cầm lên để lắc lắc thử rồi lắng nghe nghe âm chúng phát ra. Nếu đúng là hàng thật sự thì những bộ phận như thân máy, kim chỉ giờ, các các con ốc vít rất là rắn chắc. Còn dĩ nhiên, hàng giả như dong ho Movado fake rất lỏng lẻo, khi lắc sẽ cảm nhận được những âm thanh khác ra do các bộ phận va chạm với nhau.

Bạn cũng có thể để ý nhận biết âm thanh khi bộ máy đồng hồ cơ chạy và và âm của kim đồng hồ Movado thật phát ra sẽ rất nhanh chóng, khá nhịp nhàng và có độ êm mượt. Còn loại đồng hồ Movado fake khi sử dụng bộ máy giả sẽ tạo ra tiếng chậm chạp, cảm giác nghe âm to và khó chịu.

cách kiểm tra đồng hồ Movado chính hãng
Hãy chọn chiếc đồng hồ Movado có âm thanh êm ái dễ nghe

? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MOVADO THẬT HAY FAKE: NHÌN VÀO CÁC PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Một sản phẩm Movado nhái sẽ không đi kèm những phụ kiện đặc trưng, ví dụ như hộp đựng chính hãng có logo, cuốn sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm hay thẻ bảo hành có giá trị quốc tế.

Đã là hàng giả thì thường là sẽ chẳng có phụ kiện đồng bộ đi kèm rồi, còn nếu bạn nhận được những phụ kiện này kèm máy thì hãy xem lại chất lượng của chúng.

Cách kiểm tra đồng hồ Movado chính hãng là bạn cần kiểm tra lại xem những phụ kiện đó có lỗi nào không, chất lượng cao cấp hay chỉ sơ sài vì rất có thể chúng cũng đều là hàng giả đấy nhé.

kiểm tra mã đồng hồ Movado
Một bộ phụ kiện đi kèm đồng hồ Movado thật

? CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ MOVADO THẬT HAY FAKE: XEM PHẦN BỘ MÁY

Ngoài cách kiểm tra mã đồng hồ Movado thì khi bạn kiểm tra xem máy hoặc mẫu đồng hồ có hàng trưng bày mặt máy ở phía sau, thì hãy để ý coi máy đó có có một trong 4 đặc trưng (chữ hoặc là biểu trưng) sau này hay là không: Ronda, Movado, ECW, ETA. Nếu bạn không thấy thì dĩ nhiên đó là hàng giả.

Một điểm bạn cần để ý nhận biết thêm là máy của những chiếc đồng hồ cơ có biểu trưng Movado mà phần lớn các đồng hồ hồ Movado thật hiện nay đang có, nó sẽ có thêm nhận dạng chữ “M” được chạm rỗng trên phần bánh đà hoặc ở các vị trí khác chứ không hề chị có có việc khắc hay dập.

đồng hồ Movado thật
Đặc trưng của Movado là 4 kí hiêu Ronda, Movado, ECW và ETA

Chú ý: Những nội dung trên đây là những mẹo nhỏ mang tính tham khảo nhiều hơn, để chúng ta dễ dàng biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả hơn. Cũng sẽ có một số mẫu đồng hồ chính hãng mà Ờ nhưng không có có các chữ “Swiss Movado Made/Swiss Movado Quartz/Movado” phía trên bề mặt số.

Để chắc chắn hơn bạn hãy tìm mua ở những địa điểm uy tín có hóa đơn, chứng từ hay nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra mã đồng hồ Movado để có thể chắc chắn mua được hàng thật nhé.

Bạn có thể cân nhắc việc bảo quản chiếc đồng hồ Movado này trong chiếc hộp đựng đồng hồ đấy. Có vô vàn mẫu mã cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi lựa chọn. Nó còn như một lớp khiên bảo vệ đồng hồ khỏi môi trường nữa, rất tiện lợi đúng không?

Đồng hồ Movado đươc làm giả rất nhiều nên bạn cần cân nhắc kĩ khi mua

? Kết bài

Với những cách nhận biết đồng hồ Movado thật sự và hàng fake trên đây mà hopdonghohcm.com mang lại, hi vọng bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích để có thể chọn một chiếc đồng hồ xịn cho mình. Hãy luôn là một người tiêu dùng hiện đại và thông thái nhé!

Từ khóa: check code movado,đồng hồ movado super fake,cách nhận biết đồng hồ movado thật,movado super fake,movado của nước nào,cách kiểm tra đồng hồ movado chính hãng,dong ho movado fake,đồng hồ movado fake,movado fake,check code movado

Dịch vụ sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ là lựa chọn thông minh cho những người tiêu dùng thông minh với dịch vụ sửa chữa điện thoại tốt nhất Hà Nội

 

0909574717
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon